giúp tớ

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hòa tan hoàn toàn 20,88g một oxit sắt bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng, dư thu được V lít SO2 (đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 58g muối khan. tính V.
BÀi 2.Hòa tan m gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng H2SO4 đặc nóng thu được 11,2 lít SO2 duy nhất(đktc) và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thu được 95 gam muối khan. tính m
 
T

thienlong233

Bài 1. Hòa tan hoàn toàn 20,88g một oxit sắt bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng, dư thu được V lít SO2 (đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 58g muối khan. tính V.


1. nMuối=58/400=0,145mol

2FexOy ---->xFe2(SO4)4

nFexOy= [TEX]\frac{20,88}{56x+16y}[/TEX]

-->với x=1, y=1 thỏa mãn

vậy oxit là FeO

-->nSO2=0,145mol--->V=3,248l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom