giúp tớ zới!!!!chết mất, có ai hok???????^^"

T

tunla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài thế nì nì, tớ giải rồi mà cứ thí dai dai :-S :((
"2 đoàn tàu đang chuyển động hướng vào nhau và khoảng cách hai đầu tàu giữa chúng là 30km, và hai đoàn tàu chạy với vận tốc ko đổi là 30km/h. một con ruồi bay từ đầu tàu thứ 1 -> đầu tàu thứ 2 rồi bay về lại và cứ thế cho đến khi hai tàu gặp nhau. tính quãng đường ruồi bay, biết vận tốc ruồi gấp 2 lần vận tốc tàu???
giúp zdới pà con, xin cảm ơn dà hậu tạ trước nhá :D B-)
 
Q

quangghept1

Re: giúp tớ zới!!!!chết mất, có ai hok???????^^&qu

tunla said:
đề bài thế nì nì, tớ giải rồi mà cứ thí dai dai :-S :((
"2 đoàn tàu đang chuyển động hướng vào nhau và khoảng cách hai đầu tàu giữa chúng là 30km, và hai đoàn tàu chạy với vận tốc ko đổi là 30km/h. một con ruồi bay từ đầu tàu thứ 1 -> đầu tàu thứ 2 rồi bay về lại và cứ thế cho đến khi hai tàu gặp nhau. tính quãng đường ruồi bay, biết vận tốc ruồi gấp 2 lần vận tốc tàu???
giúp zdới pà con, xin cảm ơn dà hậu tạ trước nhá :D B-)

Vận tốc tương đối của tàu 1 so với tàu 2 là 60 km/h , thì lúc này coi như tàu 2 đứng yên

Ruồi có vận tốc 60km/h nên khi nó từ tàu 1 đi đến tàu 2 thì nó cùng vận tốc với tàu 1 nên sẽ đi được quãng đường 30km thôi
 
H

hunglt.luongdacbang11a3

:))Bài này dễ ợt làm tí là ra ngay . Cứ làm theo cách bình thường là ra ngay............=))
 
Q

quang_thai

2 đoàn tàu chạy với V1=V2=30 km/h => s1=s2=15km => t1=t2=1/2h
con ruồi đi trong 1/2h =>quãng đường ruồi bay là 60 x 1/2 =30km
 
Top Bottom