Giúp tớ zới, bài này khó quá

P

pdmylinh

H

huyen96

a+b+c=0. ban chi dat dau + o a, b,c thoi, ma a+b+c=0<100 vi 0<100. dung thi thanh cho minh lien nha:cool:
 
T

th1104

mấy bạn ơi mình quy đồng lên thì sẽ áp dụng được cái đề bài cho là abc=-100 nhưng cái tử thì mình không phân tích được mấy bạn thử xem có phan tích được không nha
 
C

cau_be_thong_minh

[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX] <==>[TEX] \frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c} [/TEX]<==> [TEX]\frac{1+1+1}{a+b+c} <==> \frac{3}{0}[/TEX] , ui trùi ui, bạn cho đề sai rùi, làm j mà có [TEX]\frac{3}{0}[/TEX] chớ. Nhảm, coi lại đề đi ông!!!:khi (183)::)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
H

hai_k6

đề xai rồi em .
Nhận xét:ta có:a+b+c=0 va abc=-100----->các trường hợp:
TH1:a,b,c cùng âm (loại)
TH2:do a,b,c co vai trò là như nhau:--->phải có một số âm và 2 số còn lại dương
cho a<0 va b,c>0
ta có hệ phương trình:b+c=-a>0b.c=-100/a>0
b,c la nghiệm của phương trình:a.X^2+a^2.X-100=0 dk: X>0
--->tồn tại một nghiệm là: X=-a^2-căn(detta)<O (vô lý)
--------------->xem lại đề.
 
M

mary123456

Trả lời giúp bạn

Cho a, b, c thuộc Z với a+b+c=0 và abc = -100 TRả lời vì a+b+c= 0 nên 10+(-10) +0= 0 và theo đề ta có thể loại bỏ c vì c =0 ( theo qui tắc loại bỏ 0 ) và vì theo đề a.b.c=-100 nên <=> -10.10=100 :) đúng hay sai mong các bạn góp ý
 
P

pdmilinh

Oài đề không sai vào đâu được
Mình có đọc bài này ở đâu đó rùi mà nhưng không để ý
 
Top Bottom