giúp tớ vs moi ngươi oi

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau1:
HH A gồm glixerol và 2 ancol no đơn chức mạch hở X và Y có số mol bằng nhau( Mx<My).Nếu cho 23 gam hh A tac dụng vs Na dư thu đc 6,72 lít khí H2(đktc).Mặt khác 9,2gam hh A có thể hòa tan vừa hết 0,04mol Cu(OH)2.Tính % khối lương của X trong hh A
A.20,87% B.40 C.45 D33,33

Câu2
Oxi hóa C2H5OH băng CuO nung nóng thu dc hh lỏng gồm CH3CHO,C2H5OHdư,H2O có M=40.Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa
A.25% B.35% C.45% D55%
 
D

drthanhnam

Câu1:HH A gồm glixerol và 2 ancol no đơn chức mạch hở X và Y có số mol bằng nhau( Mx<My).Nếu cho 23 gam hh A tac dụng vs Na dư thu đc 6,72 lít khí H2(đktc).Mặt khác 9,2gam hh A có thể hòa tan vừa hết 0,04mol Cu(OH)2.Tính % khối lương của X trong hh A
A.20,87% B.40 C.45 D33,33
Trả lời:
Ta có: nOH-=2nH2=0,3.2=0,6 mol
9,2 gam A hoà tan vừa hết 0,04 mol Cu(OH)2 thì chỉ có glyxerol td.
2C3H5(OH)3 + Cu(OH)2 ---> C6H14O3Cu + 2H2O
0,08 <---------0,04
Vậy n(glyxerol)=0,08 => 23 gam thì n(glyxerol)=23.0,08/9,2=0,2 mol
=> n(X,Y)=0,6-0,2.3=0
Vô lí quá.
Đề có vấn đề rùi

Câu2 : Oxi hóa C2H5OH băng CuO nung nóng thu dc hh lỏng gồm CH3CHO,C2H5OHdư,H2O có M=40.Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa
A.25% B.35% C.45% D55%
Trả lời:
Ta có nCH3CHO=nH2O
=> M(CH3CHO, H2O)=(44+18)/2=31
M(C2H5OH)=46
Sử dụng sơ đồ đường chéo dễ thấy tỉ lệ nC2H5OH/n(CH3CHO, H2O)=3/2
Chọn nC2H5OH=3 mol; nCH3CHO=nH2O=1 mol
C2H5OH + CuO = CH3CHO + Cu+H2O
4
1----------1----------->1-------->1
Vậy hiệu suất phản ứng =1/4=25%
Thân!
 
Top Bottom