giúp tớ vs mọi nguoi oi

G

girlstylekut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3.36l CO2(đktc) vào 400ml dung dịch gồm KOH 0.25M và K2CO3 0.4 thu đc dung dịch X. Cho BaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa có khối lượng m(g).tính m




mà cho mình hỏi luôn: cho CO2 td vơi KOH thì tạo ra K2CO3 rồi. mà lại cho CO2 td với K2CO3 nữa ak`
__________________
 
K

kkdc06

ta có nCO2 = 0,15 mol nKOH =0,1 mol nK2CO3 = 0.16 mol
ta có CO2 + KOH----> KHCO3
0,15 0,1
sau phản ưng CÒ còn dư 0,05 mol
khi cho BaCl2 dư vào thì
CO3(2-) + Ba(2+) ----> BaCO3
0,16---------------------->0.16
CO2 + H2O + BaCl2----->BaCO3 + HCl (1)
xảy ra pu (1) nhưng đây là pư 2 chiều nên BaCO3 vừa kết tủa ở (1) thì bị tan ngay trong axit HCl
=>m = 0.16 x197= 31,52g
 
T

truongchemist

cho 3.36l CO2(đktc) vào 400ml dung dịch gồm KOH 0.25M và K2CO3 0.4 thu đc dung dịch X. Cho BaCl2 dư vào dung dịch X thu được kết tủa có khối lượng m(g).tính m




mà cho mình hỏi luôn: cho CO2 td vơi KOH thì tạo ra K2CO3 rồi. mà lại cho CO2 td với K2CO3 nữa ak`
__________________

nKOH = 0,1 mol
nK2CO3 = 0,16 mol
Khi cho 0,15 mol CO2 vào
CO2 + KOH -> KHCO3
0,1 0,1 0,1
CO2 + K2CO3 + H2O -> 2KHCO3
0,05 0,05 0,1
Sau phản ứng K2CO3 còn 0,11 mol
=> m kết tủa = 0,11.197 = 21,67 gam.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom