giúp tớ với!!!

C

chii123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải được, thanks liền! (giải nhanh nhé!! Please!)
Bài 1
Cho 4giác ABCD là hình bình hành.
Trên các cạnh AB,CD lấy 2 đoạn bằng nhau AE, CF
___________AD, BC _________________AK, CH
O là giao AC, BD.
CmR KH, EF cắt nhau tại O.
Bài 2
Cho tgiác ABC
Đường cao BH,CK giao nhau tại E
Vẽ Bx vuông với AB
__Cy_________AC
Bx giao với Cy tại D
Hỏi tgiác ABC cần thêm điều gì để DE qua A? Cm điều đó
Bài 3
Chứng minh rằng trong 1 tứ giác lồi , đoạn thẳng nối trung điểm các cạnh đối diện
và đoạn thẳng nối trung điểm 2 đường chéo đồng quy tại 1 điểm.
Bài 4
Cho 3giác ABC
O thuộn miền trong của 3giác
D là trung điểm của AB
E______________BC
F______________CA
L______________OA
M______________OB
N______________OC.
CmR EL, FM, DN đồng quy
Bài 5
Cho 3giác ABC
Trung tuyến AM, BN, CP cắt nhau tại G
Qua C vẽ đường thẳng // với BN, đường này cắt PN tại F gọi E là trung điểm NF
CMR:
a) MN//CE
b) Đường thẳng BN cắt AE tại D.
Cm: BG=GD
Bài 6:
ABCD là hình bình hành
x,y là khoảng cách từ B, D đến 1 đg thẳng bất kì đi qua A
Khoảng cách từ C đến đg thẳng ấy =????
Bài 7:
ABCD là hình bình hành
Đường thẳng d nằm ngoài hbh đó
A A' vuông với d
B B'_________d
CC'_________d
D D'_________d
CmR A A' + CC'= BB'+D D'
 
C

cuncon2395

Ai giải được, thanks liền! (giải nhanh nhé!! Please!)
Bài 1
Cho 4giác ABCD là hình bình hành.
Trên các cạnh AB,CD lấy 2 đoạn bằng nhau AE, CF
___________AD, BC _________________AK, CH
O là giao AC, BD.
CmR KH, EF cắt nhau tại O.
Bài 2
Cho tgiác ABC
Đường cao BH,CK giao nhau tại E
Vẽ Bx vuông với AB
__Cy_________AC
Bx giao với Cy tại D
Hỏi tgiác ABC cần thêm điều gì để DE qua A? Cm điều đó
'

bài 1
vì ABCD là hbh (gt) => O là trung điểm AC và BD
=> AB//CD hay EB/DF
và có EB=DF (vì AE=FC, AB=CD))
xét tứ zác AEFC có EB//DF, EB=DF => EBFD là hbh
=> EF cắt BD tại {O} trung điểm mỗi đg (1)

tương tự ta cũng c/m đc tứ giác DKBH là hbh
=> HK cắt BD tại {O} trung điểm mỗi đg (2)
từ (1)(2) => EF cắt HK tại O
 
C

cuncon2395

bài 2 . G0i F là trung điểm BC
c/m tứ giác BECD là hình bình hành (dễ oài..khỏi c/m haz)

xét [TEX]\Delta ABC co' BH\bot AC, CK \bot AB , BH \bigcap_{}^{} CK ={E}[/TEX]
=> AE là đường cao thứ 3

để DE đj qua A [TEX]\Leftrightarrow AD \bot BC, hay DE \bot BC[/TEX]
mà BECD là hb h
=> BECD là hình thoi => DE cắt BC tại {F} trung điểm mỗi đg
=> A,E,F,D thẳng hàng => [TEX]AF \bot BC[/TEX]
xét [TEX]\Delta ABC co' AF\bot BC , BF=FC [/TEX] => ABC là t/giác cân

vậy để DE đj qua A thì t/giác ABC cân tại A
 
Top Bottom