giúp tớ với

L

leeloopi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá trị của m để phương trình:
14854cd92181ebeb18adc8506f3c453a.gif
có nghiệm là:
  • bfa9704a6735d64f6b18490946f528d7.gif
  • 8ffb9a61b9979bc5a6395400d3dbc49c.gif
  • a6101693f9bae70f9502c7944c71b6c1.gif
    hoặc
    fb6895822959a09096603f010782d5b0.gif
  • Một kết quả khác.
Ai biết làm bài này chỉ tớ với! Tớ thanks nhiều
Giúp tớ nhá!
 
K

kimhuynhjung

(m-2)sinx-1=0
[TeX]Leftrightarrow [/tex] (m-2)sinx=1
Nếu m-2=0[TeX]Leftrightarrow[/TeX] m=2---->0sinx=1(vô lí)
Nếu m-2#0[TeX]Leftrightarrow [/TeX]m#2--->sinx=[tex]frac{1}{frac{2}[/tex]
vậy pt đã cho có nghiệm-1le{[tex]frac{1}}{frac{m-2}}[/tex]}le
[TeX]Leftrightarrow [TEX]left{begin{mle 1}{mge 3} [/TEX]
vậy đáp án là C
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

ta có:
[TEX]( m-2) sin {x}= 1[/TEX]
m=2 \Rightarrow[TEX] 0 sin{x} =1[/TEX] ( vô nghiêm)
m # 2 \Rightarrow[TEX] sin {x} = \frac{1}{m-2}[/TEX]
để pt có nghiệm [TEX]|\frac{1}{m-2}| \leq 1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -1 \leq \frac{1}{m-2} \leq 1[/TEX]
với m-2 <0 ta có: [TEX]2-m \geq 1\geq m-2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] m\leq 1[/TEX]
với m-2 >0 ta có : [TEX]2-m \leq 1\leq m-2[/TEX]
\Leftrightarrow m\geq 3
>> ý C
 
N

nguyenminh44

Nhắc lại:

pt [TEX] \ \ \ asinx+bcosx=c[/TEX] có nghiệm khi [TEX]a^2+b^2\geq c^2[/TEX]

----------------

PT [TEX](m-2)sinx=1[/TEX] có nghiệm khi [TEX](m-2)^2 \geq 1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[m \geq 3 \\ m\leq 1[/TEX]
 
Top Bottom