giúp tớ với

H

hoanglinh_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1,92 gam Cu kim loại bằng 100 ml dung dịch hỗn hợp chứa HNO3 1M, H2SO4 0,4M và HCl 0,5M. Sau khi kết thúc phản ứng, cô cạn dung dịch thu được muối khan là:
A - Cu(NO3)2
B - Hỗn hợp Cu(NO3)2 và CuSO4

C - CuSO4
D - Hỗn hợp Cu(NO3)2, CuSO4, và CuCl2
 
N

nguyenthetu

tớ nghĩ và chắc chắn là đáp án D .bởi vì trong dd tồn tại[TEX]Cu^{2+}[/TEX] tất cả các chất đều điện li mạnh sinh các ion trong dd.
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Đáp án A mới đúng
Vì Cu chỉ t/d với dd H2SO4 đặc nóng ( đề bài ko cho), và không tác dụng với HCl

Mình đoán mò sai các bác thông cảm
 
Last edited by a moderator:
L

letuananh1991

mình nghĩ đây là đấp án B ..... do HNO3 và H2SO4 đều có tính ôxi hoá ---->tạo ra khí NO hoặc NO2 và SO2 còn muối CuSO4 và Cu(NO3)2 !!!!!!! các số liệu đề bài cho phù hợp với điều đó
 
T

thaison901

híc cái này là pư thể hiện tính oxi hoá của [tex] NO_3^- [/tex] trong môi trường axit mà tranh cãi gì vậy viết pt ion ra tính xem cái nào dư cái nào thiếu rồi điền đáp án
à cái này chỉ có khí NO duy nhất thôi
(thông cảm em nhác tính^^)
 
H

hoanglinh_95

tớ nghĩ và chắc chắn là đáp án D .bởi vì trong dd tồn tại[TEX]Cu^{2+}[/TEX] tất cả các chất đều điện li mạnh sinh các ion trong dd.
bạn ơi ! đáp án D nỏ phải mô! t ko biết vì răng sai nhưng mà họ cho đáp án ko phải câu rứa hic! bởi vì t cũng chọn câu D và sai! hic
 
N

nguketao1

theo minh đây phải là đáp án C
ta có CU+2NO3==>>CU(NO3)2+H2
Tiếp theo CU(NO3)2+2HCL=>CUCL2+2HNO3,CU(NO3)2+H2S04=>CUS04+2HNO3
TÊP đó CUCL2+H2SO4==>CUSO4+2CL
VÂỵ muối cuối cùng là H2SO4
 
Last edited by a moderator:
T

thaison901

Hòa tan hoàn toàn 1,92 gam Cu kim loại bằng 100 ml dung dịch hỗn hợp chứa HNO3 1M, H2SO4 0,4M và HCl 0,5M. Sau khi kết thúc phản ứng, cô cạn dung dịch thu được muối khan là:
A - Cu(NO3)2
B - Hỗn hợp Cu(NO3)2 và CuSO4

C - CuSO4
D - Hỗn hợp Cu(NO3)2, CuSO4, và CuCl2
được thôi
ta có [TEX] n_{Cu} = 0.03 [/TEX]
[tex] n_{H^+}= 0.1*1 + 0.4*0.1*2 + 0.5*0.1=0.23 [/tex] (ặc xấu kinh)
[tex] n_{NO_3^-} = 0.1 [/tex]
pt:
[tex] 3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- -------> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O [/tex]
theo pt ta dễ thấy Cu hết các ion còn dư (vế bên phải) nên trong dd chứa cá ion sau:
[tex] Cu^{2+},NO_3^-,SO_4^{2-},Cl^-,H^+ [/tex]
nên ta chọn D là phù hợp nhất :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
thế nhớ cảm ơn nhá hoàng linh

theo minh đây phải là đáp án C
ta có CU+2NO3==>>CU(NO3)2+H2
Tiếp theo CU(NO3)2+2HCL=>CUCL2+2HNO3,CU(NO3)2+H2S04=>CUS04+2HNO3
TÊP đó CUCL2+H2SO4==>CUSO4+2CL
VÂỵ muối cuối cùng là H2SO4
á muối mà là H2SO4 ư
=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))

bạn ơi ! đáp án D nỏ phải mô! t ko biết vì răng sai nhưng mà họ cho đáp án ko phải câu rứa hic! bởi vì t cũng chọn câu D và sai! hic
híc thế họ chọn đáp án gì :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
K

ke0mut

đáp án A.
hizz hizz. đầu tiên Cu phản ứng với [tex]H^+, NO^{-}_3[/tex]
sau đó chả phản ứng đc với acid nào hết cả. okiez men
 
X

xuantungaut2t

được thôi
ta có [TEX] n_{Cu} = 0.03 [/TEX]
[tex] n_{H^+}= 0.1*1 + 0.4*0.1*2 + 0.5*0.1=0.23 [/tex] (ặc xấu kinh)
[tex] n_{NO_3^-} = 0.1 [/tex]
pt:
[tex] 3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- -------> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O [/tex]
theo pt ta dễ thấy Cu hết các ion còn dư (vế bên phải) nên trong dd chứa cá ion sau:
[tex] Cu^{2+},NO_3^-,SO_4^{2-},Cl^-,H^+ [/tex]
nên ta chọn D là phù hợp nhất

èo bác này còn cho rằng có NO suất hiện
kiệt suất, quá ta đề bài có cho biết sản phẩm khử đâu nhỉ

Hòa tan hoàn toàn 1,92 gam Cu kim loại bằng 100 ml dung dịch hỗn hợp chứa HNO3 1M, H2SO4 0,4M và HCl 0,5M. Sau khi kết thúc phản ứng, cô cạn dung dịch thu được muối khan là:
A - Cu(NO3)2
B - Hỗn hợp Cu(NO3)2 và CuSO4

C - CuSO4
D - Hỗn hợp Cu(NO3)2, CuSO4, và CuCl2

đó quý vị có thấy sản phẩm khử không

đáp án A.
hizz hizz. đầu tiên Cu phản ứng với [tex]H^+, NO^{-}_3[/tex]
sau đó chả phản ứng đc với acid nào hết cả. okiez men

èo cô em không tính đến trường hợp tính oxi hóa của NO3- trong môi trường H+ à
 
K

ke0mut

hizz hizz. chài ơi là chài. ông này chắc có bệnh j quá. tui con zai mok` ;;)
mok` ngta nói cô cạn dung dịch thu đc muối khan tui chỉ bít chắc chắn là hok có muối amoni thui, chứ còn ra khí gì thì cũng bay hết.
còn tui chả nói Cu phản ứng vs H+ và NO3- rùi còn gì nữa :(
đọc chả kĩ lại còn phán oan cho tui.
 
Last edited by a moderator:
H

hoanglinh_95

mèo và chuột ơi! nc cũng ko đúng rồi ! họ vẫn có ý đúng mà thaison09 vẫn có ý đúng mà!
mọi người giải bài này đi! ??????????? nc như vậy tớ cũng nc đc nợ
 
Top Bottom