H
hathu21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một hỗn hợp X gồm 1 ankan A' và 1 ankin B' có cùng số nguyên tử cacbon. Trộn X với H2 (vừa đủ) để thu đc hỗn hợp Y . Khi cho Y qua Pt, xúc tác thì thu đc khí Z có tỷ khối đối với C02 = 1 (phản ứng cộng H2 hoàn toàn). Biết rằng V(X)=6.72 lit, và V(H2) = 4.48lit. Xác định CTPT, số mol của A', B' trong hỗn hợp X . Các thể tích đo ở đktc
A: C3H8: 0.2mol ; C3H4: 0.1 mol
B: C3H8: 0.1mol ; C3H4: 0.2 mol
C: C2H6: 0.1mol; C2H2: 0.2 mol
D: C2H6:0.2 mol; C2H2: 0.2 mol%%-%%-%%-%%-
A: C3H8: 0.2mol ; C3H4: 0.1 mol
B: C3H8: 0.1mol ; C3H4: 0.2 mol
C: C2H6: 0.1mol; C2H2: 0.2 mol
D: C2H6:0.2 mol; C2H2: 0.2 mol%%-%%-%%-%%-