giúp tớ với

N

nguyen3292

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tan hoàn toàn 3,76g hỗn hợp X ở dạng bột gồm S, FeS, FeS2 trong dung dịch HNO3 thu được 0,48 mol NO2 và dung dịch D. Cho dd D tác dụng với dd Ba(OH)2 dư, lọc và nung kết tủa đến khối lượng ko đổi đc m(g) chất rắn. Tính m
 
Y

yut123

ta có FeS2 = FeS.S như thế trong hh chỉ còn FeS và S
gọi x, y là số mol của FeS và S
ta có khối lượng hh đầu bằng 88x + 32y = 3,76
theo định luật bảo toàn electron ta có 9x + 6y = 0,48/22,4
từ đó giải được x y
trong m có Fe2O3 và BaSO4 theo định luật bảo toàn nguyên tố thì
số mol Fe2O3 = số mol FeS /2
số mol BaSO4 = số mol FeS + số mol S
từ đó tính ra m
 
N

nuthantuyet1311992

chia 200ml dd CuSO4 2M thàn 2 phần = nhau,nhúng vào
p1 :thanh kim loại Fe dư ,
p2 : thanh Mg
kết thúc pư rửa nhẹ sấy khô ,cân ,thấy m 2 thanh tăng lên như nhau ,đổ lẫn 1 dd sp đem cô cạn đc m(g) chất rắn khan ,tìm m
 
Top Bottom