giúp tớ với!

T

trong68

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bình cầu A chứa đầy khí HCl, bình cầu b chứa đầy khí NH3.Thể tích A gấp 3 lần thể tích B.Cho từ từ nước vào đầy mỗi bình thì khí trong đó tan hết.Sau đó trộn dung dịch trong 2 bình với nhau.Tính nồng độ mol các chất trong dung dịch sau khi trộn.

Bài này tớ chỉ biết đáp án là 0,011 và 0,022 chứ chịu ko biết làm.Cậu nào giải hộ với!
 
H

hoasakura

bài này cho thiếu .phải cho ở Đktc thì mới giải được
Gọi V là thể tích của bình b=> Va=3V
n(HCL)=3v/22.4 mol; n(NH3/)=v/22.4mol
PỨ NH3 + HCL-----> NH4CL
thể tích dd sau pứ là 3v +v= 4vlit
trong dd có chứa NH4CL=V/22,4 mol
HCL dư= 2V/22.4mol
=>CM NH4CL= v/22.4/4V= 0.011
=> CMHCL= 2v/22.4/4v= 0.022
 
Top Bottom