tính nguyên hàm của $$I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}$$ giúp tớ với
C cherry.94 31 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính nguyên hàm của $$I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}$$ giúp tớ với Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính nguyên hàm của $$I = \int_{}^{}\frac{dx }{x.ln (x^2 -1)}$$ giúp tớ với
N nhoxlif 11 Tháng sáu 2012 #2 giup ban nek đặt u=ln(x^2-1)=>du=2x/(x^2-1)dx dv=xdx =>v=x^2dx/2 =>I=u*v-\int(x^3/x^2-1)dx x^3/(x^2-1) chia đa thức được x+x/(x^2-1) .tính nguyên hàm của cái này,bạn tách ra roi dùng công thức tính nhé.cái nguyên hàm của x/(x^2-1),đặt t=x^2 -1 là ra liên.
giup ban nek đặt u=ln(x^2-1)=>du=2x/(x^2-1)dx dv=xdx =>v=x^2dx/2 =>I=u*v-\int(x^3/x^2-1)dx x^3/(x^2-1) chia đa thức được x+x/(x^2-1) .tính nguyên hàm của cái này,bạn tách ra roi dùng công thức tính nhé.cái nguyên hàm của x/(x^2-1),đặt t=x^2 -1 là ra liên.
P phanthanhcua 1 Tháng bảy 2012 #3 làm dj thì wá dài...? dùng công thức này thử xem : F(x)=u.(v)'+(-)v.dx + c
T tmb12 4 Tháng bảy 2012 #4 Mình giải thử có sai xin góp ý: [tex]I = \int {\frac{{dx}}{{x.\ln ({x^2} - 1)}}} [/tex] [tex]u = x \Rightarrow du = dx[/tex] [tex]dv = \ln ({x^2} - 1) \Rightarrow v = \frac{{2x}}{{{x^2} - 1}}[/tex] [tex]I = \frac{{2{x^2}}}{{{x^2} - 1}} - \int {\frac{{2xdx}}{{{x^2} - 1}}} = \frac{{2{x^2}}}{{{x^2} - 1}} - \ln ({x^2} - 1)[/tex]
Mình giải thử có sai xin góp ý: [tex]I = \int {\frac{{dx}}{{x.\ln ({x^2} - 1)}}} [/tex] [tex]u = x \Rightarrow du = dx[/tex] [tex]dv = \ln ({x^2} - 1) \Rightarrow v = \frac{{2x}}{{{x^2} - 1}}[/tex] [tex]I = \frac{{2{x^2}}}{{{x^2} - 1}} - \int {\frac{{2xdx}}{{{x^2} - 1}}} = \frac{{2{x^2}}}{{{x^2} - 1}} - \ln ({x^2} - 1)[/tex]