giúp tớ với

Q

quangtruong94

giả sử đó là ankadien .CTPT CnH2n-2
đặt số mol CnH2n-2 : x
H2 : (1-x)

Mx =[TEX]\frac{mx}{nx} = 2x6.1818 [/TEX]

<=> [TEX]\frac{(14n-2)x+2(1-x)}{1} = 2x6.1818 [/TEX] (1)
*sau p ư .H2 dư .Trong Y sẽ có H2 và ankan : CnH2n+2

CnH2n-2 + 2H2 --> CnH2n+2
pư :......... x...........2x
dư : ........0..........1-3x


My = [TEX]\frac{my}{ny} = 2x13.6 [/TEX]

<=> [TEX]\frac{(14n+2)x+2(1-3x)}{1-x} = 2x13.6 [/TEX] (2)

*Từ (1) và (2) => nx = 0.81 và x = 0.27 -> n=3

Vậy A là C3H4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom