giúp tớ với mọi người ơi!

L

luyenlishpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong nguyên tử hidro, bán kính quỹ đạo Bohr thứ 3 (quỹ đạo M) là 4,77A^o. Bán kính bằng 19,08A^o là bán kính quỹ đạo Bohr thứ mấy?
2) Một dung dịch hấp thụ bức xạ có bước sóng \lambda=0,3.10^-6m và bức xạ có bước sóng 0,52.10^-6m. Người ta gọi hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng luợng ánh sáng hấp thụ. Số proton bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang chiếm tỉ lệ 1/5 của tổng số photon chiếu tới dung dịch. Hiệu suất của phát quang dung dịch là?
 
S

sir.linh

1) Trong nguyên tử hidro, bán kính quỹ đạo Bohr thứ 3 (quỹ đạo M) là 4,77A^o. Bán kính bằng 19,08A^o là bán kính quỹ đạo Bohr thứ mấy?
2) Một dung dịch hấp thụ bức xạ có bước sóng \lambda=0,3.10^-6m và bức xạ có bước sóng 0,52.10^-6m. Người ta gọi hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng luợng ánh sáng hấp thụ. Số proton bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang chiếm tỉ lệ 1/5 của tổng số photon chiếu tới dung dịch. Hiệu suất của phát quang dung dịch là?

cau1: R=r.n^2 với r=5.3.10^-11
=>n^2=36 =>n=6 => quỹ đạo P

Cau2: h=e2/5e1=lamda1/5lamda2=0.115=11.5%
e là năng lượng nhé :d
 
Top Bottom