giúp tớ với!!! hoá 10 đây khó với tớ nhưng dẽ với mọi người

K

khanhhao_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 7.2 gam 1 khối lượng hoá trị 2 trong 200g dung dịch HCL sau phản ứng thu được 6720ml khí ở đktc
A/ Xác định tên khối lượng
B/ Để phản ứng hết các chất có trong dung dịch sau phản ứng thì cần 16 gam dung dịch NaOH có nồng độ 20%. Tính khối lượng kết tủa tạo thành và nồng độ phần trăm dung dịch HCL ban đầu.
Bài 2: hoà tan hoàn toàn 15.6 gam 1 khối lượng kiềm trong 104.8 gam nước sau phản ứng thu được 4480 ml khí ở đktc và dung dịch x
A/ xác định tên khối lượng kiềm
B/ tính nồng độ phần trăm dung dịch x
{giúp tớ cách làm thui ....kĩ chút há...mình ngu môn hoá lăm...chẳng biết cách làm....} ...ai chỉ kết quả cho tớ so sánh lun tớ đội ơn nhìu
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 7.2 gam 1 khối lượng hoá trị 2 trong 200g dung dịch HCl sau phản ứng thu được 6720ml khí ở (đktc)
A/ Xác định tên khối lượng

$M + 2HCl -----> MCl_2 + H_2$
Ta có : $n(H_2) = n_M = 0,3 (mol) => M = 24 (Mg)$


B/ Để phản ứng hết các chất có trong dung dịch sau phản ứng thì cần 16 gam dung dịch NaOH có nồng độ 20%. Tính khối lượng kết tủa tạo thành và nồng độ phần trăm dung dịch HCL ban đầu.

$=> n(NaOH) = 0,08 (mol) => m(Mg(OH)_2) = 0,04.58 = 2,32 (g)$
C% $(HCl) = \frac{0,3.36,5.2.100}{200} = 10,95$ %


Bài 2: hoà tan hoàn toàn 15.6 gam 1 khối lượng kiềm trong 104.8 gam nước sau phản ứng thu được 4480 ml khí ở đktc và dung dịch x
A/ xác định tên khối lượng kiềm

$M + H_2O ----> MOH + 0,5H_2$
Ta có $n_M = 2n(H_2) = 0,4 (mol) => M = \frac{15,6}{0,4} = 39 (K)$

B/ tính nồng độ phần trăm dung dịch x

C%(KOH) $= \frac{0,4.56.100}{15,6 +104,8 - 0,4} = 18,67$ %
 
Top Bottom