Giúp tớ với!!!!!! Help me!!!!!

H

hoangtulee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có 3 lọ, mỗi lọ đựng 1 trong 3 hỗn hợp sau: Fe và FeO; Fe và Fe2O3; FeO và Fe2O3. Hãy dẫn ra cách nhận biết hỗn hợp chất đựng trong mỗi lọ bằng phương pháp hoá học, viết phương trình minh hoạ
2, Khử 2.4 gam hỗn hợp CuO và một oxit sắt có tỉ lệ 1:1. Sau phản ứng thu được 1.76 gam chất rắn, đem hoà tan vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,448 lít khí (đktc). Xác định công thức của oxit sắt
 
H

hoctro91.

1, Có 3 lọ, mỗi lọ đựng 1 trong 3 hỗn hợp sau: Fe và FeO; Fe và Fe2O3; FeO và Fe2O3. Hãy dẫn ra cách nhận biết hỗn hợp chất đựng trong mỗi lọ bằng phương pháp hoá học, viết phương trình minh hoạ
2, Khử 2.4 gam hỗn hợp CuO và một oxit sắt có tỉ lệ 1:1. Sau phản ứng thu được 1.76 gam chất rắn, đem hoà tan vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,448 lít khí (đktc). Xác định công thức của oxit sắt

Câu 1: Cho HCl vào các lọ, lò nào khôg có khí là FeO và Fe2O3

Hai lọ có khí, cho tiếp vào đó 1 ít Cu, lọ nào hoà tan được thì đó là Fe và Fe2O3

Câu 2: Khối lượng oxi đã bị khử là 2,4 - 1,76 = 0,64 gam.

[TEX]\Rightarrow n_O = 0,04 mol[/TEX]

Mặt khác, chỉ có Fe phản ứng với HCl, [TEX]n_{Fe} = n_{H_2} = 0,02 mol[/TEX]

Khi đó, khối lượng Cu là: 1,76 - 0,02.56 = 0,64 gam. [TEX]\Rightarrow n_{CuO} = 0,01 mol[/TEX]

Vậy oxit sắt có số mol mỗi chất là: Fe: 0,02 mol
.......................................................O : 0,04 - 0,01 = 0,03 mol

Vậy oxit sắt là [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom