giúp tớ với, cần gấp

T

tuyetnhutrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Al và Cu vào dung dịch HNo3 loãng vừa đủ thì thu được 3584ml khí không màu hoá nâu trong không khí thoát ra (đktc) và dung dịch X. neu61 cũng cho lượng hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng thì thu được 2688ml khí thoát ra (đktc)
a) Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại tron hỗn hợp ban đầu.
b) Tính khối lượng kết tủa khi cho 650ml dung dịch NaOH 1,25 M vào dung dịch X.
Bài 2:
Hoà tan 3 gam hỗn hợp Cu và Ag trong dung dịch HNO3 loãng, dư ra V lit NO(đktc) . Cô cạn dung dịch thu được 7,34 g hỗn hợp muối khan.
a) Tính khối lượng mỗi kim loại.
b) Tính thể tích NO tạo thành.
c) Để cho hàm lượng Cu trong hỗn hợp ban đầu là 80%, ta phải cho thêm bao nhiêu gam Cu nữa vào hỗn hợp?
Bài 3:
Cho m gam hỗn hợp A gồm Al, Fe phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO3 dư, thu được dung dịch B và 11,2 lit khí NO duy nhất (đktc). Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch NH3 đến dư thu được 41,9 gam kết tủa. Tính m và %(m) mỗi kim loại trong A
Bài 4:
Cho 2,09 hỗn hợp Cu và Al tác dụng với HNO3 đặc và nóng thu được2,912 lit khí màu nâu (đktc)
a) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính khối lượng HNO3 làm tan 2,09 gam hỗn hợp.
 
K

kudoshizuka

Bài 4:Cho 2,09 hỗn hợp Cu và Al tác dụng với HNO3 đặc và nóng thu được2,912 lit khí màu nâu (đktc)
a) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
ta có : 64x+24y = 2.09 (1)
và 2x+3y = 0,13 (2)
từ (1) và (2) => x = 0.021875 và y= 0.02875
=> cu xấp xỉ 67 %
al xấp xỉ 33%
b) Tính khối lượng HNO3 làm tan 2,09 gam hỗn hợp.
m(HNO3)= 1.077 g
Mình ko chắc đâu nhé.
 
Top Bottom