giúp tớ với các bạn ơi

D

danquenbk1

P ...... H3PO4
nP = nH3PO4 = 0,2
nNaOH/nH3PO4 = 0,5
vậy tạo 1 muối
NaOH + H3PO4 ........ Na2HPO4 + H2O
 
B

badmath

4P+5O2-> 2P2O5
0.2 0.1
nNAOH CHAT TAN=50*32%/40=0.4MOL
3H2O+P2O5->2H3PO4
0.1 0.2
=>nOH/nH3PO4=2->muối tạo thành là NA2HPO4
 
Last edited by a moderator:
T

trinhhuechi

4P+ 5O2=2 P2O5
0.2 0.1
P2O5 + 3H2O= 2H3P04 ,
0.1 0.2
mNaOH=50*32%=16 , nNaOH=16:( 23+16+1)= 0.4( mol)
Do ti le so mol nH3P04:n NaOH= 0.2: 0.4= 1:2 nên tạo ra muối NaH2P04
ta có phương trình hoá học : H3P04+ NaOH=NaH2P04+H20
0.2 0.4
NaOH dư bài toán tính theo số mol H3P04
vậy nNaOH= nH3P04= 0.2(mol)
vậy số g muối tạo thành là :
mNaH2P04= o.2*(23+2+31+16*4)=24(g)
 
Top Bottom