giúp tớ với ..1 bài hoá khó

M

master007

A

anhducle

cho 13,6g 1 hợp chất hữu cơ X tác dụng vừa đủ 300ml dung dịch AgNO3 trong NH3 2M thu được 43,2 g Ag .biết tỉ khối của X với O2 là 2,125 .tìm công thức phân tử của X..:D
cố gắng làm nhá :)) ..:D...cảm ơn bà con !!!
Ẹc Ẹc ô viét đè cũng sai luôn Nhìn lại đè tui sửa trên đó nè (bài này tui làm rùi :)):)))
Giải:
nAg=0,4 mol nAgNO3=0,6mol
--->nAgNO3 phản ứng vào nôi 3 =0,2 mol
----------->Đây là anđehit đơn chức có nối 3 đầu mạch
M(CHC-CxHy-CHO)=68--->CxHy=14--->CH2
------>X là CHC-CH2-CHO
......................hiiiiiiiiii...................:cool::cool:
 
Top Bottom