giúp tớ về sóng với

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong hiện tượng giao thoa sóng nước, tại hai điểm A và B đặt cách nguồn sóng kết hợp có dạng u=acos100pit với a tính bằng cm, t tính bằng s, vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 1m/s.biết AB=9cm.trên đoạn thẳng AB tồn tại một điểm dao động
A Đồng pha với các nguồn B Ngược pha với các nguồn
C Không đồng pha cũng như ngược pha với các nguôn D Có độ lệch pha so với các nguồn là 9pi
 
N

ngaynanglen1184

theo mình hiệu độ lệch pha của một điểm nằm trên đoạn thẳng AB được tính là:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{\pi (d_{1}+d_{2})}{\lambda }[/TEX]
bước sóng [TEX]\lambda =\frac{v}{f}=2cm[/TEX]
như vậy:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{9\pi }{2}[/TEX]
mình chọn đáp án C.
bạn cho câu trả lời luôn nhé . thánks
 
L

laihoan

công thức lệch pha có dạng.
denta=2n(d2-d1)/randa .chứ
và góc lệch sẽ bắng 9pi.=>ngược pha với nguồn=>ĐÁP ÁN C
 
Top Bottom