Giúp tớ vài câu nhé mấy bạn! ^^!

L

luyenlishpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một mạch dao động điện từ lí tưởng có[TEX] L=50.10^-6H, C=50.10^-6F[/TEX]. Dùng 1 nguồn 1 chiều có suất điện động e=6V tích điện cho tụ, sau đó cho tụ điện phóng qua cuộn cảm. Ở thời điểm hiệu điện thế trên tụ u=3V thì cường độ dòng điện qua mạch là? [TEX](3\sqrt{3}A)[/TEX]

2) Trong thí nghiêm Yang về giao thoa ánh sáng, nguồn S phát ra 3 ánh sáng đơn sắc: [TEX]\lambda [/TEX](tím)[TEX]=0,40.10^-6m[/TEX], [TEX]\lambda (lam)=[/TEX][TEX]0,48.10^-6m, \lambda[/TEX] (đỏ)[TEX]=0,72.10^-6m[/TEX]. Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân trung tâm có 35 vân màu tím. Số vân màu lam và vân màu đỏ nằm giữa 2 vân sáng liên tiếp kể trên là? ( 29 vân lam, 19 vân đỏ)
 
Last edited by a moderator:
L

luyenlishpy

4) Dùng proton bắn vào hạt nhân [TEX] _4Be^9[/TEX] đứng yên gây phản ứng : [TEX]p + Be-->X +[/TEX] [TEX]3_Li^6[/TEX]. Biết động năng của các hạt p,X,Li lần lượt là [TEX]5,45MeV; 4MeV; 3,575MeV[/TEX]. Coi khối lượng các hạt tính theo u gần bằng số khối của nó. Góc hợp bởi hướng chuyển động của các hạt p và X gần đúng bằng?
 
Last edited by a moderator:
D

duing

Pp =PX +PLi (vecto)
=>Pp-Px=PLi
ap dung dinh li ham cosin
=>2*mp*Ep +2*mX*E(X) - 2*can[2*mp*Ep *2*mX*E(X)]*cos(Pp,PX)=2*mLi*E(Li)
thay so vao la ra
 
D

duing

1) Một mạch dao động điện từ lí tưởng có[TEX] L=50.10^-6H, C=50.10^-6F[/TEX]. Dùng 1 nguồn 1 chiều có suất điện động e=6V tích điện cho tụ, sau đó cho tụ điện phóng qua cuộn cảm. Ở thời điểm hiệu điện thế trên tụ u=3V thì cường độ dòng điện qua mạch là? [TEX](3\sqrt{3}A)[/TEX]

2) Trong thí nghiêm Yang về giao thoa ánh sáng, nguồn S phát ra 3 ánh sáng đơn sắc: [TEX]\lambda [/TEX](tím)[TEX]=0,40.10^-6m[/TEX], [TEX]\lambda (lam)=[/TEX][TEX]0,48.10^-6m, \lambda[/TEX] (đỏ)[TEX]=0,72.10^-6m[/TEX]. Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân trung tâm có 35 vân màu tím. Số vân màu lam và vân màu đỏ nằm giữa 2 vân sáng liên tiếp kể trên là? ( 29 vân lam, 19 vân đỏ)
cau 1
Eo=(6^2 *C)/2
E(3V)=(3^2 *C)/2
E(t)=Eo-E(3V)=(i^2 *L) /2
thay so la ra
 
Last edited by a moderator:
D

duing

1) Một mạch dao động điện từ lí tưởng có[TEX] L=50.10^-6H, C=50.10^-6F[/TEX]. Dùng 1 nguồn 1 chiều có suất điện động e=6V tích điện cho tụ, sau đó cho tụ điện phóng qua cuộn cảm. Ở thời điểm hiệu điện thế trên tụ u=3V thì cường độ dòng điện qua mạch là? [TEX](3\sqrt{3}A)[/TEX]

2) Trong thí nghiêm Yang về giao thoa ánh sáng, nguồn S phát ra 3 ánh sáng đơn sắc: [TEX]\lambda [/TEX](tím)[TEX]=0,40.10^-6m[/TEX], [TEX]\lambda (lam)=[/TEX][TEX]0,48.10^-6m, \lambda[/TEX] (đỏ)[TEX]=0,72.10^-6m[/TEX]. Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân trung tâm có 35 vân màu tím. Số vân màu lam và vân màu đỏ nằm giữa 2 vân sáng liên tiếp kể trên là? ( 29 vân lam, 19 vân đỏ)
23 van lam hay 29 van lam vay ban ********************************************************?????
 
H

huynhcongcuong

Câu 1 5s . nhớ khi E = Uo áp dụng bảo toàn năng lượng
Câu 2 5s . lấy tỉ lệ lamda1/lamda2 và lamda1/lamda3 => đáp án ^^
 
Top Bottom