Giúp tớ vài câu nhé mấy bạn! ^^!

L

luyenlishpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Mạch dao động của một máy phát sóng vô tuyến gồm cuộn cảm và một tụ điện phẳng mà khoảng cách giữa 2 bản tụ có thể thay đổi. Khi khoảng cách giữa 2 bản tụ là [TEX]4,8mm[/TEX] thì máy phát ra sóng có bước sóng [TEX]300m[/TEX], để máy phát ra sóng có bước sóng 240m thì khoảng chách giữa 2 bản tụ phải tăng thêm ? (2,7mm)

2) Một vòng dây có diện tích [TEX]S=100cm^2[/TEX] và điện trở [TEX]R=0,45\ ohm[/TEX], quay đều với tốc độ góc [TEX]w=100rad/s[/TEX] trong một từ trường có cảm ứng từ [TEX]B=0,1T[/TEX] xung quanh một trụ nằm trong mặt phẳng vòng dây và vuông góc với các đường sức từ. Nhiệt lượng tỏa ra trong vòng dây khi nó được quay 1000 vòng là? (0,7J)
 
Q

quanghien12

Ta có cong thức

lamda1/lamda2 = can(C1/C2)= Can(d2/d1)

d2/d1= (5/4)^2
d2= 7,5

danta d= 2,7

Công thức tính C=(eslom S)/(9 10^9 4 pi d)
 
L

luyenlishpy

3) Chiếu một bức xạ có buớc sóng [TEX]\lambda[/TEX] vào catot của tế bào quang điện, dòng quang điện sẽ triệt tiêu khi đặt hiệu điện thế hãm [TEX]U_h=4V[/TEX]. Nếu đặt vào 2 cực của tế bào quang điện điẹn áp xoay chiều [TEX]u=8cos(100 \pi t) [/TEX] thì thời gian mà dòng điện chạy qua tế bào trong một phút là? (40s)
 
L

luyenlishpy

3) Chiếu một bức xạ có buớc sóng [TEX]\lambda[/TEX] vào catot của tế bào quang điện, dòng quang điện sẽ triệt tiêu khi đặt hiệu điện thế hãm [TEX]U_h=4V[/TEX]. Nếu đặt vào 2 cực của tế bào quang điện điẹn áp xoay chiều [TEX]u=8cos(100 \pi t) [/TEX] thì thời gian mà dòng điện chạy qua tế bào trong một phút là? (40s)
 
Q

quanghien12

Bài này ta giải như sau

._______._______._________________.
-8---------4-----------0------------------------- 8
dòng điện có được khi i : -4-->8 rồi quay lai -4 mất 2T/3
lấy T=60--> t=40s
 
D

duing

Bài này ta giải như sau

._______._______._________________.
-8---------4-----------0------------------------- 8
dòng điện có được khi i : -4-->8 rồi quay lai -4 mất 2T/3
lấy T=60--> t=40s
to cung nghi nhu the nhung co mot chut kho hiu o de bai
Uh o day la U hieu dung
8 kia la Uo cuc dai
lieu co chuan
ban dau to nghi con phai nhan vs can 2 =>-4can2:confused::confused::confused::confused::confused:
moi nguoi cho y kien
 
D

dragon221993

3) Chiếu một bức xạ có buớc sóng [TEX]\lambda[/TEX] vào catot của tế bào quang điện, dòng quang điện sẽ triệt tiêu khi đặt hiệu điện thế hãm [TEX]U_h=4V[/TEX]. Nếu đặt vào 2 cực của tế bào quang điện điẹn áp xoay chiều [TEX]u=8cos(100 \pi t) [/TEX] thì thời gian mà dòng điện chạy qua tế bào trong một phút là? (40s)

eh: câu này mình nói b vẽ hình.ok. sử dụng hình tròn. U=4V và Uo = 8V
=> góc của nó = 60 độ.với U > 4V thì >Uh => sẽ không có dòng điện chạy qua tế bào quang điện. còn U= -4 đến -8 thì vấn có dòng điện. vì U đổi chiều.nên không ảnh hưởng => trong 1 chu kì sẽ có góc 240 độ là có dòng điện và n0' = [tex]\frac{2T}{3} [/tex]
1 phút có 60s => số chu kì trong 1 phút là [tex]\frac{60}{\frac{1}{50}} = 3000 [/tex] => thời gian có dòng điện đi qua = [tex]\ 300.\frac{2T}{3} = 40s [/tex]
 
S

somebody1

2) Một vòng dây có diện tích [TEX]S=100cm^2[/TEX] và điện trở [TEX]R=0,45\ ohm[/TEX], quay đều với tốc độ góc [TEX]w=100rad/s[/TEX] trong một từ trường có cảm ứng từ [TEX]B=0,1T[/TEX] xung quanh một trụ nằm trong mặt phẳng vòng dây và vuông góc với các đường sức từ. Nhiệt lượng tỏa ra trong vòng dây khi nó được quay 1000 vòng là? (0,7J)


sao không ai giải bài này thế. Ai giải giúp tớ bài này đi :D
 
Top Bottom