Giúp tớ vài câu nhé các bạn :D:D

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Mạch chọn sóng của 1 máy vô tuyến có điện dung C thay đổi được trong phạm vi từ 10pF đến 810pF. Khi điều chỉnh điện dung C đến giá trị 160pF thì máy thu được bước sóng dài 40m. Dải sóng mà máy thu được có bước sóng?? đáp án: 10m đến 90m
 
S

somebody1

2) Dao động điện từ trong mach LC là dao động điều hoà. Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm là 1,2V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 1,8mA. Còn khi hiệu điện thế giữa 2 đầu cuộn cảm là 0,9V thì cường độ dòng điện trong mạch là 2,4mA. Biết độ tự cảm của cuộn dây L=5mH. Điện dung của tụ điện và năng lượng điện từ của mạch tương ứng bằng? đáp án: 20nF và 2,25.10^-8J
 
M

minvip501

cau nay de ma ban
ban ap dung cong thuc lamda=2pi*c*can(LC)
ban dua vao C=160pF
thi lam da =40 de tinh dc L
tim dc L thi ban thay L va C(bien doi tu ...=>...) vao cong thuc tren de tim lamda nha
 
C

chunuong

1) Mạch chọn sóng của 1 máy vô tuyến có điện dung C thay đổi được trong phạm vi từ 10pF đến 810pF. Khi điều chỉnh điện dung C đến giá trị 160pF thì máy thu được bước sóng dài 40m. Dải sóng mà máy thu được có bước sóng?? đáp án: 10m đến 90m
từ C=160pF\RightarrowL rui ban thay L vao hai gia tri cua C\Rightarrowkhoang buoc song
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

1) Mạch chọn sóng của 1 máy vô tuyến có điện dung C thay đổi được trong phạm vi từ 10pF đến 810pF. Khi điều chỉnh điện dung C đến giá trị 160pF thì máy thu được bước sóng dài 40m. Dải sóng mà máy thu được có bước sóng?? đáp án: 10m đến 90m
câu này đơn giản mà
tử "Khi điều chỉnh điện dung C đến giá trị 160pF thì máy thu được bước sóng dài 40m"
=>L=40^2/[(4.pi.3.10^8)^2.160.10^-12]=2,8.10^-6
rồi thế lần lượt các giá trị của C vào công thức lamda=2.pi.c.căn(L.C)
đáp án :như bạn :D
2) Dao động điện từ trong mach LC là dao động điều hoà. Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm là 1,2V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 1,8mA. Còn khi hiệu điện thế giữa 2 đầu cuộn cảm là 0,9V thì cường độ dòng điện trong mạch là 2,4mA. Biết độ tự cảm của cuộn dây L=5mH. Điện dung của tụ điện và năng lượng điện từ của mạch tương ứng bằng? đáp án: 20nF và 2,25.10^-8J
câu này áp dụng công thức i^2/Io^2 + u^2/Uo^2=1 vào tính thôi.
lưu ý là Io=Uo.căn(C/L)
thế vào tính ra C/L
có L tính được C
p/s:bạn là gái hay trai mà để avatar nhìn .....thế
 
Last edited by a moderator:
S

somebody1

3) Con lắc lò xo treo thẳng đứng. Vật m đang đứng yên, truyền cho vật vận tốc hướng thẳng đứng xuống dưới thì sau thời gian delta t = pi/20 s, vật dừng lại tức thời lần đầu và khi lò xo dãn 20cm. Lây g=10m/s^2. biên độ dao động của vật? 10cm
p/s: @m4_vu0ng_001: bạn ơi công thức I0=U0.căn(C/L) ở đâu ra vậy...hjhj mình là Girl :D :D
 
D

dragon221993

3) Con lắc lò xo treo thẳng đứng. Vật m đang đứng yên, truyền cho vật vận tốc hướng thẳng đứng xuống dưới thì sau thời gian delta t = pi/20 s, vật dừng lại tức thời lần đầu và khi lò xo dãn 20cm. Lây g=10m/s^2. biên độ dao động của vật? 10cm
p/s: @m4_vu0ng_001: bạn ơi công thức I0=U0.căn(C/L) ở đâu ra vậy...hjhj mình là Girl :D :D


ban đầu vật ở VTCB (lúc đầu vật đứng yên) sau đó tác dụng lực và sau pi/20 s thì vật dừng lại lần đầu tiên và nó là ở VT biên. => [tex]\frac{T}{4} = \frac{\prod_{}^{}}{20} [/tex]

[tex]\ => \ T = \frac{\prod_{}^{}}{5} s [/tex]
ta có : [tex]\ T = 2.\prod_{}^{}\sqrt{\frac{\large\Delta l}{g}} => \large\Delta l = 10cm [/tex]
lúc ở VT biên lò xo dãn 20 cm => [tex]\large\Delta l + A = 20cm => A = 10cm [/tex]

:cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
S

somebody1

4) Một vật có khối lượng 500g nối với 1 lò xo có độ cứng 80N/m. Đầu còn lại của lò xo gắn cố định, sao cho vật có thể dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Người ta kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 3cm và truyền cho vật vận tốc 80cm/s. Lấy gia tốc trọng trường g=10m/s^2. Biết rằng vật chỉ dao động được 10 chu kì thì dừng hẳn. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nằm ngang? Đ/án 0,028
 
M

m4_vu0ng_001

3) Con lắc lò xo treo thẳng đứng. Vật m đang đứng yên, truyền cho vật vận tốc hướng thẳng đứng xuống dưới thì sau thời gian delta t = pi/20 s, vật dừng lại tức thời lần đầu và khi lò xo dãn 20cm. Lây g=10m/s^2. biên độ dao động của vật? 10cm
p/s: @m4_vu0ng_001: bạn ơi công thức I0=U0.căn(C/L) ở đâu ra vậy...hjhj mình là Girl :D :D
công thức ấy có từ việc bảo toàn năng lượng thôi
LIo^2/2=CU^2/2
Hóa ra là con gái,ở đâu thế,cái avatar chắc là hình bạn???
 
M

m4_vu0ng_001

4) Một vật có khối lượng 500g nối với 1 lò xo có độ cứng 80N/m. Đầu còn lại của lò xo gắn cố định, sao cho vật có thể dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Người ta kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 3cm và truyền cho vật vận tốc 80cm/s. Lấy gia tốc trọng trường g=10m/s^2. Biết rằng vật chỉ dao động được 10 chu kì thì dừng hẳn. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nằm ngang? Đ/án 0,028
câu này từ đầu áp dụng công thức độc lập thời gian để suy ra biên độ
A^2=x^2+(v/w)^2
giải ra A
sau 10 chu kì thì dừng hẳn,do đó độ giảm biên độ sau 1 chu kì là deltaA= A/N=A/10
mà deltaA=4.muy.m.g/K
thế vào tính thôi
 
S

somebody1

1) Một máy hạ áp có tỉ số giữa vòng dây cuộn sơ cấp bằng 1:10. Người ta mắc vào hai đầu cuộn thứ cấp một động cơ 24V-112W, hệ số công suất 0,85. Mất mát năng lượng trong máy biến áp là không đáng kể. Nếu động cơ hoạt động bình thường thì cường độ hiệu dụng trong cuộn cơ cấp là ?
 
S

somebody1

2) Nối 2 cực của 1 máy phát điện xoay chiều một pha vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm điện trở thuần R=30, mắc nối tiếp với một tụ điện. Bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát. Khi roto của máy quay đều với tốc độ n vòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là 1A. Khi roto của máy quay đều với tốc độ 2n vòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng tron mạch là can6 A. Nếu roto của máy quay đều vs tốc độ 3n vòng/phút thì dung kháng của tụ là?
 
Top Bottom