Giúp tớ tiếp câu này

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm etilen và khí 02 lấy dư có thể tích V lít (đktc) . Bật tia lửa điện để đốt cháy hết etilen sau đó dẫn sản phẩm cháy qua dung dịch H2S04 đặc dư khí thoát ra có tỉ khối so với hidro là 19. Vậy giá trị của V tương ứng là
A 14,56 B 13,44 C 11,2 d 16,8

Hỗn hợp X gồm một hidrocacbon và 1 0xi có tỉ lệ thể tích 1:8. Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon = 0xi sau đó cho sản phẩm cháy qua dung dịch H2S04 đặc khí thoát ra gồm C02 và 02 có tỉ khối so với hidro =19. Vậy công thức của hidrocacbon là
A C3H6 B C3H8 C C4H8 D C4H10

Đốt cháy m hoàn toàn m gam hidrocacbon mạch hở X ( chất khí ở đk thường) thu được m gam H20. vaayj X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A 5 B 4 c 6 D 3
 
N

nguoivotoi

Hỗn hợp X gồm một hidrocacbon và 1 0xi có tỉ lệ thể tích 1:8. Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon = 0xi sau đó cho sản phẩm cháy qua dung dịch H2S04 đặc khí thoát ra gồm C02 và 02 có tỉ khối so với hidro =19. Vậy công thức của hidrocacbon là
A C3H6 B C3H8 C C4H8 D C4H10


CxHy + (x+y/4)O2 > xCo2 + Y/2 H2O
giả sử số mol CxHy = 1 >> nO2 =8 (bài toán tỉ lệ nên phan đại mol cho dể làm)
qua h2so4 >> H20 bị giữ lại
Khí gồm C02 và O2 dư
Đường chéo >> nCo2 = nO2 dư=>x= 8-x-y/4
>> x= 4 - y/8
vì x và y là số nguyên dương nên chỉ có x=3 và y =8 thoả.

Đốt cháy m hoàn toàn m gam hidrocacbon mạch hở X ( chất khí ở đk thường) thu được m gam H20. vaayj X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A 5 B 4 c 6 D 3

CxHy + (x+y/4)O2 > xCo2 + Y/2 H2O
tương tự thì ta có
y=3x/2
>> hidrocacbon mạch hở X có ctpt phù hợp là C4H6
>> có 3 đồng phân kể cả đồng phân hình học.



Mình trình bày bạn tham khảo thôi, chứ ko chắc lắm :D
 
L

lache

Hỗn hợp X gồm một hidrocacbon và 1 0xi có tỉ lệ thể tích 1:8. Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon = 0xi sau đó cho sản phẩm cháy qua dung dịch H2S04 đặc khí thoát ra gồm C02 và 02 có tỉ khối so với hidro =19. Vậy công thức của hidrocacbon là
A C3H6 B C3H8 C C4H8 D C4H10


CxHy + (x+y/4)O2 > xCo2 + Y/2 H2O
giả sử số mol CxHy = 1 >> nO2 =8 (bài toán tỉ lệ nên phan đại mol cho dể làm)
qua h2so4 >> H20 bị giữ lại
Khí gồm C02 và O2 dư
Đường chéo >> nCo2 = nO2 dư=>x= 8-x-y/4
>> x= 4 - y/8
vì x và y là số nguyên dương nên chỉ có x=3 và y =8 thoả.

Đốt cháy m hoàn toàn m gam hidrocacbon mạch hở X ( chất khí ở đk thường) thu được m gam H20. vaayj X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A 5 B 4 c 6 D 3

CxHy + (x+y/4)O2 > xCo2 + Y/2 H2O
tương tự thì ta có
y=3x/2
>> hidrocacbon mạch hở X có ctpt phù hợp là C4H6
>> có 3 đồng phân kể cả đồng phân hình học.



Mình trình bày bạn tham khảo thôi, chứ ko chắc lắm :D

Câu trên bạn đúng rồi . Còn bài dưới đ/a là 4 đồng phân ?? C4H6 không có đồng phân hình học đâu . có hai nối đôi mà
 
G

girlbuon10594

Câu trên bạn đúng rồi . Còn bài dưới đ/a là 4 đồng phân ?? C4H6 không có đồng phân hình học đâu . có hai nối đôi mà

~~> Uk, [TEX]C_4H_6[/TEX] có 4 đồng phân, 2 ankin, 2 ankađien và đúng là nó không có đồng phần hình học, nhưng có 2 nối đôi, vẫn có thể có đồng phân hình học nhé, nhưng đk là số [TEX]C\geq 5[/TEX] thì phải

[TEX]C\equiv C-C-C[/TEX]

[TEX]C-C\equiv C-C[/TEX]

[TEX]C=C=C-C[/TEX]

[TEX]C=C-C=C[/TEX]
 
N

nguoivotoi

Câu trên bạn đúng rồi . Còn bài dưới đ/a là 4 đồng phân ?? C4H6 không có đồng phân hình học đâu . có hai nối đôi mà

~~> Uk, [TEX]C_4H_6[/TEX] có 4 đồng phân, 2 ankin, 2 ankađien và đúng là nó không có đồng phần hình học, nhưng có 2 nối đôi, vẫn có thể có đồng phân hình học nhé, nhưng đk là số [TEX]C\geq 5[/TEX] thì phải

[TEX]C\equiv C-C-C[/TEX]

[TEX]C-C\equiv C-C[/TEX]

[TEX]C=C=C-C[/TEX]

[TEX]C=C-C=C[/TEX]


Kiến thức về hoá mình kém lắm. Chấp nhận sai để biết thêm. Thank các cậu nhiều
Có đọc sơ qua trên wikipedia thì 4 C đã có đồng phân đó rồi.
Các bạn tham khảo thêm nhé.
 
Top Bottom