Giúp tớ tiếp câu này với

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch xoay chiều AB gồm cuộn dây mắc nối tiếp với 1 tụ điện c . Đặt vào hai đầu A,B của đoạn mạch điện áp xoay chiều u=U cos100pit (V). Dùng một ampe kế có điên trở không đáng kể mắc song song với tụ điện thì thấy ampe kế chỉ 2A và cường độ dòng điện trong mạch trễ pha pi/6 so với hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch. Thay ampeke bằng vôn kế có điện trở vô cùng lớn thì điện áp giữa hai vôn kế trễ pha hơn pi/6 so với hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch. cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch khi đó
A 2/căn3 B 2 C căn3 D 2căn3

Một sợi dây thép nhỏ uốn thành hình chứ U ( hai nhánh cách nhau 8cm) được gắn vào đầu 1 lá thép nằm ngang và được đặt cho hai đầu S1,s2 cham nhẹ vào mặt nước. cho lá thép rung với tần số f=100hz, biên độ dao động là 0,4mm. Khi đó tren mặt nước tại vùng giữa S1,S2 người ta quan sát thấy xuất hiện 5 gợn lồi và những gợn này cắt đoạn S1,S2 thành 6 đoạn mà hai đoạn đầu chỉ dài bằng 1 nửa các đoạn còn lại. toocs độ cực đại của điểm m trên mặt nước cách S1,S2 lầm lượt d1=8cm ; d2=8,8cm là
A 16pi B 8căn2pi C 4pi D 8pi
 
D

dxh94

C1, cậu vẽ hình ra, có 5 gợn lồi , khoảng cách hai gợn lồi là lamda/2
\Rightarrowk/c giữa 5 gợn là 2.lamda
vì hai đoạn ngoài bằng nửa đoạn còn lại \RightarrowS1S2=2,5lamda
\Rightarrowlamda=3,2

AM=2Acos[pi(d2-d1)/3,2]

vmax=AW
 
D

dxh94

*khi mắc ampe kế vào tụ C thì tụ bị nối tắt
\Rightarrowmạch chỉ còn r,L

eq.latex

eq.latex

*mắc vs tụ\RightarrowUc trễ 30 so với U

\RightarrowU trễ pha 60 so vs I
\RightarrowZ'=2r
lập tỉ số I/I'=Z'/Z\Rightarrow...
 
Top Bottom