giúp tớ phần crom với

C

chuthanhhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.thể tích dd NaOH 0,1M tối thiểu cần cho vào dd hỗn hợp chứa 0,03mol HCl và 0,02mol CrBr3 để lượng kết tủa thu đc là cực đại =??
2. khi cho 41,4 gam hh X gồm Fe2O3,Cr2O3 và Al2O3 tác dụng với dd NaOH đặc ( dư) sau phản ứng thu đc chất rắn có khối lượng 16gam.Để khử hoàn toàn 41,4gam X = phản ứng nhiệt nhôm phải dùng 10,8gam Al..thành phần phần trăm theo khối lượng của Cr2O3 trong hỗn hợp X là ?
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

1.thể tích dd NaOH 0,1M tối thiểu cần cho vào dd hỗn hợp chứa 0,03mol HCl và 0,02mol CrBr3 để lượng kết tủa thu đc là cực đại =??
?
[TEX]n_{NaOH}=n_{HCl}+3n_{CrBr_3}=0,03+3.0,02=0,09->V_{NaOH}=0,9(l)[/TEX]
( OH- để trung hòa H+ có trong dung dịch và tạo kết tủa với Cr3+ tạo ra Cr(OH)3 :) )
2. khi cho 41,4 gam hh X gồm Fe2O3,Cr2O3 và Al2O3 tác dụng với dd NaOH đặc ( dư) sau phản ứng thu đc chất rắn có khối lượng 16gam.Để khử hoàn toàn 41,4gam X = phản ứng nhiệt nhôm phải dùng 10,8gam Al..thành phần phần trăm theo khối lượng của Cr2O3 trong hỗn hợp X là ?

[TEX]m_{Fe_2O_3}=16 ->n_{Fe_2O_3}=0,1[/TEX]

[TEX]m_{Al}=10,8 ->n_{Al}=0,4 -> n_{Cr_2O_3}=\frac{1}{2}n_{Al}-n_{Fe_2O_3}=0,2-0,1=0,1[/TEX]

[TEX]%Cr_2O_3=\frac{0,1.(52.2+16.3)}{41,4}=36,7%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom