Giúp tớ nhé

C

chaizo1234567

to lam the nay xem dung o neu o dung mong ban thong cam

Từ cosa+cosb=3\2\Rightarrow$cosa^2+cosb^2+2cosacosb=9\4$(1)
Từ sina+sinb=1\Rightarrow$sina^2+sinb^2+2sinasinb=1$(2)
Lấy (1)+(2)\Rightarrow2+2{sinasinb+cosacosb}=13\4
\Leftrightarrowsinasinb+cosacosb=5\8 \Leftrightarrowcos{a+b}=5\8
\Rightarrowsin{a+b}=+-$\frac{\sqrt{39}}{8}$
 
N

nguyentrantien

alamit

2. Chứng mình biểu thức sau ko phụ thuộc vào x:

E= ( sin^4x + cos^4x - 1).( tan^2x = cot^2x +2)
ta có
[tex] E=((sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x-1).(\frac{sin^2x}{cosx^2x}+\frac{cos^2x}{sin^2x}+2)[/tex]
[tex] =(1-2sin^2xcos^2x-1)(\frac{sin^4x+2sin^2xcos^2x+cos4x}{sin^2x.cos^2x})[/tex]
[tex]=-2sin^2.cos^2x. \frac{(sin^2x+cos^2x)^2}{sin^2x.cos^2x}[/tex]
[tex]=-2.1=-2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom