giup to nhe !

M

minhhieutqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 : Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) x^3+x^2-3x-3
b) X^2-4xy+4y^2-2x+4y-35
Bài2 : Cho x+y+z=0 và xy+xz+yz=0 Chứng minh x=y=z .
Bài3 : Cho hình vuông ABCD, Gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của AB, BC .
a) Chứng minh rằng CE vuông góc với DF
b) Gọi M là giao điểm của CE và DF. Chứng minh rằng AM=AD
 
N

niemkieuloveahbu

Bài1 : Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) x^3+x^2-3x-3
b) X^2-4xy+4y^2-2x+4y-35

[TEX]x^3+x^2-3x-3=(x+1)(x^2-3)[/TEX]

[TEX]x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35=(x-2y)^2-2(x-2y)-35=(x-2y-7)(x-2y+5)[/TEX]

Bài2 : Cho x+y+z=0 và xy+xz+yz=0 Chứng minh x=y=z .

[TEX](x+y+z)^2=0\\ \Leftrightarrow x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+zx)=0\\ \Leftrightarrow x^2+y^2+z^2=0 \Leftrightarrow x=y=z=0[/TEX]
 
T

tiendat3456

phần a bài 3

CE cắt DF tai O Xét tam giác BECva tam giac CDFcó:góc B=gócC=90 độ
EB=FC
CD=BC
Suy ra tam giác BEC=CDF
Suy ra góc BEC= goc DFC và góc FDC=góc BCE
Mà CFO+CDF=90 độ suy ra CFO+FCO=90 độ(vì góc CDF=ECB)hay CE vuông góc vơi DF
 
Top Bottom