Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]bài 1: chất hữu cơ E ( C,H,O ) đơn chức, có tỉ lệ mC:mO = 3:2 và khi đốt cháy hết E thu được nCO2:nH2O = 4:3. thủy phân 4,3g E trong môi trường kiềm thu được muối và 2,9g một ancol. E có tên gọi là?

bài 2: [/FONT]
[FONT=&quot]Hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ mạch hở chứa cùng một loại nhóm chức. Đun nóng 47,2 gam X với dung dịch NaOH dư thu được một ancol đơn chức và 38,2 gam hỗn hợp muối của hai axit hữu cơ đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Khi cho 9,44 gam X bay hơi được thể tích bằng thể tích của 3,2 gam O2 trong cùng điều kiện. Công thức cấu tạo của hai chất trong X là: [/FONT]
[FONT=&quot]A.HOOCH=CH-CH3, CH3COOCH2CH= CH2 B.HCOOCH2CH=CH2, CH3COOCH2CH= CH2[/FONT]
[FONT=&quot]C.HCOOC(CH3)=CH2, CH3COOCH=CHCH3 D.CH2=CHCOOCH3, CH2=CHCH2COOCH3[/FONT]
 
P

pe_quy_toc

câu 1: gọi công thức phân tử của E là CxHyOz
ta có x:z = 3/12 : 2/16 = 4:2
x:y = 4:6
=> x:y:z =4:6:2 vì este đơn chức nên CTPT của E là C4H6O2
ta có nC4H6O2= 4,3/86=0,05 mol => nancol=nC4H6O2=0,05 mol=> Mancol=2,9/0,05=58 => ancol là C3H5OH
=> este : HCOOCH2-CH=CH2 : Alyl fomat
 
H

huyet_nhat_thanh

2 chọn B cậu
tính đuợc M chất cần tính là 94,4----neste là 0.5=n muối tạo ----M1 trung bình muối là 76,4---M2 trung bình 2 gốc A là
M1-67=9,4 vậy gốc 2A tạo este chỉ có thể là Hcoo- và CH3COO-
chỉ có B thảo mãn những cái còn lại thuỷ phân ko ra ruơu mà ra andehit....
 
Top Bottom