giup to may cau trong de thi cac ban nhe'

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Để khử hoàn toàn 3,04 g hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4 và Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Hoà tan hoàn toàn 3,04 g hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thì thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) thu được ở đktc là
A.448ml B.112ml C.224ml D.336ml
Câu2:

X là một trong các muối: Al(NO3)3, AgNO3, Cu(NO3)2, MgCO3, Ba(HCO3)2, NH4HCO3, NH4Cl. Nung X cho đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y, chất rắn Y này hoà tan được trong nước tạo thành dung dịch Z. Có bao nhiêu muối X thoả mãn các tính chất trên ?\Rightarrow đáp án là 1( giai thich gium minh)


Câu3: Chia hỗn hợp bột hai kim loại Mg và Al thành hai phần bằng nhau.
Phần (1) : Cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 3,36 lít H2.
Phần (2) : Hoà tan hết trong dung dịch HNO3 loãng, dư thu được V lít một khí không màu, hoá nâu trong không khí (các thể tích khí đều đo ở đktc). Giá trị của V là:
A.4,48 B.3,36 C,5,6 D.2,24
(mình tinh ra là 2,24 nhung minh nghi chia 2 phan bang nhau nen nhan vs 2 thi dap an sai. Các bạn chi dum minh xem co can nhaan ko)
 
N

nguoivotoi

Câu1: Để khử hoàn toàn 3,04 g hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4 và Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Hoà tan hoàn toàn 3,04 g hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thì thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) thu được ở đktc là
A.448ml B.112ml C.224ml D.336ml
quy đổi Fe3o4> fe2o3 Feo
Feo x mol
fe2o3 y mol
72x + 160y =3.04
2x + 6y = 0,05*2
>> x= 0,02
bảo toàn e lần 2
x*1= nSo2* 2
>> nso2 = 0.01
>> C
cách khác nha
nO=nH2=0,05
=>nFe=(3,04-mO)/56=0,04
quy về Fe và O cho dễ hiểu
nSO2.2+nO.2=3nFe=>nSO2=0,01

Chỉ mang tính chất tham khảo thôi tại mình không chắc về đáp số lắm.
Mình còn kém hoá lắm.



Câu3: Chia hỗn hợp bột hai kim loại Mg và Al thành hai phần bằng nhau.
Phần (1) : Cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 3,36 lít H2.
Phần (2) : Hoà tan hết trong dung dịch HNO3 loãng, dư thu được V lít một khí không màu, hoá nâu trong không khí (các thể tích khí đều đo ở đktc). Giá trị của V là:
A.4,48 B.3,36 C,5,6 D.2,24
(mình tinh ra là 2,24 nhung minh nghi chia 2 phan bang nhau nen nhan vs 2 thi dap an sai. Các bạn chi dum minh xem co can nhaan ko)

ko nhân gì cả.
P1 echo = 0.15*2
P2 echo = nNo*3
ne cho = n e nhận >> 0.3 = nNo *3 >> nO= 0.1 >> 2.24
phần 2 tác dụng tạo ra V lít No thì V ko liên quan gì hổn hợp bạn đầu.
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

Câu1: Để khử hoàn toàn 3,04 g hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4 và Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Hoà tan hoàn toàn 3,04 g hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thì thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) thu được ở đktc là
A.448ml B.112ml C.224ml D.336ml
quy đổi Fe3o4> fe2o3 Feo
Feo x mol
fe2o3 y mol
72x + 160y =3.04
2x + 6y = 0,05*2
>> x= 0,02
bảo toàn e lần 2
x*1= nSo2* 2
>> nso2 = 0.01
>> C
cách khác nha
nO=nH2=0,05
=>nFe=(3,04-mO)/56=0,04
quy về Fe và O cho dễ hiểu
nSO2.2+nO.2=3nFe=>nSO2=0,01

Chỉ mang tính chất tham khảo thôi tại mình không chắc về đáp số lắm.
Mình còn kém hoá lắm.



Câu3: Chia hỗn hợp bột hai kim loại Mg và Al thành hai phần bằng nhau.
Phần (1) : Cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 3,36 lít H2.
Phần (2) : Hoà tan hết trong dung dịch HNO3 loãng, dư thu được V lít một khí không màu, hoá nâu trong không khí (các thể tích khí đều đo ở đktc). Giá trị của V là:
A.4,48 B.3,36 C,5,6 D.2,24
(mình tinh ra là 2,24 nhung minh nghi chia 2 phan bang nhau nen nhan vs 2 thi dap an sai. Các bạn chi dum minh xem co can nhaan ko)

ko nhân gì cả.
P1 echo = 0.15*2
P2 echo = nNo*3
ne cho = n e nhận >> 0.3 = nNo *3 >> nO= 0.1 >> 2.24
phần 2 tác dụng tạo ra V lít No thì V ko liên quan gì hổn hợp bạn đầu.
X là một trong các muối: Al(NO3)3, AgNO3, Cu(NO3)2, MgCO3, Ba(HCO3)2, NH4HCO3, NH4Cl. Nung X cho đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y, chất rắn Y này hoà tan được trong nước tạo thành dung dịch Z. Có bao nhiêu muối X thoả mãn các tính chất trên ?
Chỉ có Ba(HCO3)2 thui
NH4HCO3, NH4Cl ko tạo chất rắn (phân hủy thành khí)
Al(NO3)3, AgNO3, Cu(NO3)2, MgCO3--->Al2O3,Ag,CuO,MgO (ko tan trong H2O)
 
Top Bottom