giúp tớ mấy bài nay nha-không khó!!!

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 2,3 gam kim loại Na vào 600 ml dung dịch AlCl3 0,05 M ,sau khi phản ứng xãy ra thu được dung dịch A và chất rắn Y.Lọc lấy chất rắn sấy khô đem nung đến khối lượng không đổi thu mg chất rắn nửa .Gía trị m là:
A.5,4 gam
B.1,02 gam
C.2,04 gam
D.5.1 gam
2/cho m gam hỗn hợp gồm Fe ,Zn,Cu tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thu được 11,2 lít khí (đktc) và 9,6 gam chất rắn .Mặt khác cũng lấy m gam hỗn hợp trên tác dụng hết với dung dịch H2SO4 đặc nguội thu được 7,84 lít khí (đktc).Tìm m
A.30,1 gam
B. 42 gam
C.30,8 gam
D. 33,8 gam
3 / một hoc sinh trộn 8,1 gam nhôm với 1,6 gam Fe 203,sau phản ứng thu được mgam chất rắn .Thể tích dung dịch NaOH 0,5 M để hòa tan hết lượng chất trên là :
A.0,6 lít
B.0,3 lít
C.0,9 lít
D.0,2 lít
4/Cho khí H2 khử hoàn toàn quặng 20gam hematit ,lượng sắt thu được cho tác dụng hết với dung dịch H2S04 loãng thì thấy có 3,36 lít khí H2(đktc) .% của oxit sắt trong quặng là:
A.65%
B.80%
C.60%
D.70%
5/Sục 2,24 lít khí C02 (đktc) vào 100 ml dung dịch hỗn hợp chưa Ca(OH)2 0,5 M và KOH 1 M .Khối lượng kết tủa thu được là:
A.5 gam
B.30 gam
c.10 gam
D.0 gam:D

6/hòa tan hoàn toàn 47,4 gam phèn chua[TEX] KAl(S04)_2.12H20 [/TEX]vào nước ,thu được dung dịch X.Cho toàn bộ X tác dụng với 200 ml dung dịch Ba(0H)2 1 M,sau phản ứng thu được m gam kết tủa .Gía trị của m là :
A.54,4 gam
B.62,2 gam
C.46,6 gam
D.7,8 gam
7/.Cho 1,12gam bột sắt và 0,24 bột Mg vào bình chứa 250 ml dung dịch Cu S04 rồi khuấy kĩ cho đến khi kết thúc phản ứng .Sau phản ứng khối lượng kim loại có trong bình 1,88 g
.Nồng độ mol của dung dịch CuS04 trước phản ứng là :
A.0,1 M
B.0,2 M
C.0,3 M
D.0,4M
8/ đốt cháy xmol Fe bởi 0xi hu được 5,04 gam hỗm hợp (A) gồm các o xit sắt.HOà tan hoàn toàn (A) trong dung dịch HN03 thu được 0,035 mol hổn hop Y gồm N0 và n02 .tỳ khối hơi của Y đối với H2 là 19 ,tính x
A.0,06 mol
B.0,065 mol
C.0,07 mol
D.0,075 mol
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

1) Na + H2O => NaOH + 1/2 H2
....0.1......................0.1.................
AlCl3 + 3NaOH => Al(OH)3 + 3NaCl
0.03...........0.1.............0.03
=> dư 0.01 NaOH
Al(OH)3 + NaOH => NaAl(OH)4
0.03..............0.01
=> dư 0.02 Al(OH)3
2Al(OH)3 => Al2O3
0.02.............0.01
=> mAl2O3 = B

3) 2 Al + Fe2O3 => Al2O3 + 2Fe
....0.3.........0.01.............0.01.....0.02
=> dư 0.28 Al
nAl = 0.28
nAl2O3 = 0.01
Viết pư Al + NaOH & Al2O3 +NaOH
=> nNaOH = 0.3 => V = 0.6 (l) => A

4)
Fe2O3 + 3H2 => 2Fe +3H2O
...0.075...................0.15
=> mFe2O3 = 12g => % = 12/20 = C

5) CO2 + KOH => KHCO3
....0.1........0.1.........0.1
2KHCO3 + Ca(OH)2 => K2CO3 +CaCO3 +2H2O
0.1..................0.05...........................0.05
=> m k tủa = 5g = A

8) ...nNO = nNO2 = 0.0175 mol
mFe(NO3)3 = 242/80 [5.04 + 8(0.0175*3+0.0175*1)] = 16.94 g
=> nFe(NO3)3 = 0.07 mol = nFe = C
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

6/hòa tan hoàn toàn 47,4 gam phèn chua[TEX] KAl(S04)_2.12H20 [/TEX]vào nước ,thu được dung dịch X.Cho toàn bộ X tác dụng với 200 ml dung dịch Ba(0H)2 1 M,sau phản ứng thu được m gam kết tủa .Gía trị của m là :
A.54,4 gam
B.62,2 gam
C.46,6 gam
D.7,8 gam
Ba[TEX]^{2+}[/TEX] +S04[TEX]^{2-}[/TEX]....>BaS04
0,2...................................0.2
Al[TEX]^{3+}[/TEX]+ 3OH[TEX]^-[/TEX].........>Al(OH)_3
0.1............0,3............0.1
số mol[TEX] KAl(S04)_2.12H20 [/TEX]=0,1 mol \Rightarrow n Al[TEX]^3+[/TEX]=0,1
nS04^2-=0,2
n_0H-=0,4\Rightarrow n_0H- dư là 0,1
OH- + Al(0H)3 ............> Al(OH)4
(Al(OH)3 bị hòa tan)
n_ kết tủa = 0,2 *M_BaS04=46.6 gam
 
L

lantrinh93

7/.Cho 1,12gam bột sắt và 0,24 bột Mg vào bình chứa 250 ml dung dịch Cu S04 rồi khuấy kĩ cho đến khi kết thúc phản ứng .Sau phản ứng khối lượng kim loại có trong bình 1,88 g
.Nồng độ mol của dung dịch CuS04 trước phản ứng là :
A.0,1 M
B.0,2 M
C.0,3 M
D.0,4M

Mg+Cu S04.............>MgS04 +Cu
0,01....0,01............................0,01
Gỉa sử Mg phản ứng hết với Cu S04 khi đó m_Cu=0,64 g\Rightarrow m_chất rắn=0,64+1,12 =1,76 (loại)
Fe+Cu S04...........>FeS04+Cu
x......x....................x............x
giả sử Fe phản ứng hết với Cu s04
n_Fe=0,02 mol khi đó n_Cu=0,02 mol.
m_Cu=0,02 *64=1,28 gam\Rightarrow m _chất rắn=1,92 (loại)
\RightarrowFe chưa phản ứng hết
gọi x là số mol Fe phản ứng
m_chất rắn=0,64+64x+(0,02-x)*56=1,88\Rightarrowx=0,015 mol

tổng số mol Cu S04 thamc gia phản ứng là 0,025 mol
CM= n/0,25 =o,1 M
 
Top Bottom