giúp tớ mấy bài hóa

T

tranlinh1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.
Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon ở thể khí,nhẹ hơn không khí,mạch hở thu được 7.04g C02 .Sục mg hidrocacbon này vào dd nước brom dư đến khi phản ứng hoàn toàn,thấy có 25.6g brom phản ứng.Giá trị của m là?
Bài2.
Hỗn hợp gồm hidrocacbon X và Oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10.Đốt cháy hoàn toàn hh trên thu được hh khí Y.Cho Y qua dd H2S04 đặc,thu được hh khí Z có tỉ khối đối với hidro bằng 19.CTPT của X là?

Hai bài này là đề thi trắc nghiệm đấy, liệu có thể giải bằng cách nhanh nhất ko?
 
T

tiger3323551

bai 1/ theo đề bài [tex] M_{X} \le 29 => X \left\begin\[{C_{2}H_{2}\\{C_{2}H_{4}[/tex]
dễ dàng thấy không thể nào là [tex]C_{2}H_{4}[/tex] do số mol không tương đồng

[tex]=>X: C_{2}H_{2} m=0.08.26=2.08g [/tex]
bài 2 từ đề bài [tex]=> n_{O_{2}} du[/tex]
theo đường chéo [tex]=> n_{CO_{2}} =n_{O_{2}}du=>{\frac{n_{O_{2}}du}{n_{CO_{2}}}=1[/tex]
Gỉa sử X là a mol [tex]=>n_{O_{2}}=10a (mol)[/tex]
[tex]=>{\frac{a(10-x-\frac{y}{4})}{ax}}=1[/tex]
ta có : [tex]\left\begin\{y \le 2x+2\\{y chan}[/tex]
[tex]=> C_{4}H_{8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom