giúp tớ -hoá học

S

sunflower10c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-Một hợp chất X được tạo bởi 1 kim loại hoá trị 2vàphi kim hoá trị 1.Tổg số hạt trong phân tử Xlà 290.Tổng số hạt không mang điện trong X là110.Hiệu số hạt không mang điện giữa phi kim và kim loại là 70.Tỉ lệ số hạt mang điện của kim loại so với phi kim trong X là 2:7:cool:
a)Xác định số khối và điện tích hạt nhân của kim loại và phi kimb-(
b)viết cấu hình e của kim loại và phi kimo=>:|
 
Q

quataoxanh_0801

:)>-Một hợp chất X được tạo bởi 1 kim loại hoá trị 2vàphi kim hoá trị 1.Tổg số hạt trong phân tử Xlà 290.Tổng số hạt không mang điện trong X là110.Hiệu số hạt không mang điện giữa phi kim và kim loại là 70.Tỉ lệ số hạt mang điện của kim loại so với phi kim trong X là 2:7:cool:
a)Xác định số khối và điện tích hạt nhân của kim loại và phi kimb-(
b)viết cấu hình e của kim loại và phi kimo=>:|

Đặt Ct của X là AB2

ta có:
2P1 + N1 + 4P2 +2N2 = 290 (1)
N1 +2N2= 110 (2)
2N2- N1 = 70 (3)

2P1/4P2 = 2/7 (4)

***từ (2) và (3) \Rightarrow N1= 20, N2=45 (5)

Thay (4), (5) vào (1), ta tính đc P1 = 20 (Ca)
P2= 35 (Br)

Vậy ct của X là CaBr2
 
Top Bottom