Giúp tớ hai câu este này!

V

vhtn_f7119409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) ứng với công thức phân tử C4H6O2 có bao nhiêu đồng phân este mạch hở?
2) ứng với công thức phân tử C4H6O2 có bao nhiêu đồng phân mạch hở?
mong các bạn có thể viết cụ thể hộ mình, thật ra mình đã viết ra rồi, nhưng theo đáp án thì vẫn còn thiếu, rất cảm ơn!
 
V

vhtn_f7119409

thêm câu này nữa nhé:
có bao nhiêu este thuần chức có CTPT C4H6O4 là đồng phần cấu tạo của nhau?
 
V

vipbosspro

1) ứng với công thức phân tử C4H6O2 có bao nhiêu đồng phân este mạch hở?
2) ứng với công thức phân tử C4H6O2 có bao nhiêu đồng phân mạch hở?
mong các bạn có thể viết cụ thể hộ mình, thật ra mình đã viết ra rồi, nhưng theo đáp án thì vẫn còn thiếu, rất cảm ơn!
câu 1:có phải là 5 ko bạn
câu 2 là 8 đống phân
đó là theo tớ làm đó.
 
K

kinglinh

bạn ơi câu1 có 5 đp:
HCOO-CH=CH-CH3
HCOO-CH2-CH=CH2
HCOO-C(CH3)=CH2
CH3COOC2H3
C2H3COOCH3

và câu 2 có 12 đp chứ k phải là8:
5 cái như trên
3 đp axit là lộn ngược của 3 cái đầu
1 đp andehit 2 chức: C2H4(CHO)2
3 ĐP tạp chức: C2H5-CO-CHO và CH3-CO-CH2-CHO
CH2=CH-CO-CH2-OH
 
Last edited by a moderator:
Y

yennhi191094

Theo mình C4H6O2 có 6 đồng phân:
HCOO-CH=CH-CH3 (có đồng phân cis-trans)
HCOO-CH2-CH=CH2
HCOO-C(CH3)=CH2
CH3COOC2H3
C2H3COOCH3
 
Top Bottom