giup to giai phuong trinh nay voi

H

hmu95

Gợi ý:

ĐK: [tex] x \geq 0 [/tex]

\Rightarrow $\sqrt{x+1}-\sqrt{3x}=4x^2-1$ \Leftrightarrow $(2x-1)(\frac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{3x}}+2x+1)=0$
 
M

mua_sao_bang_98

Gợi ý:

ĐK: [tex] x \geq 0 [/tex]

\Rightarrow $\sqrt{x+1}-\sqrt{3x}=4x^2-1$ \Leftrightarrow $(2x-1)(\frac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{3x}}+2x+1)=0$

Thế thì anh phải hướng dẫn từ đầu chứ!

Theo em thì mấy bài này lúc đầu là mò ra nghiệm nhưng bài này thì đã lù lù rồi. Sau đó là trục căn thức lên để có cái mô hình X.Y như kia rồi cố gắng chứng minh làm sao cho cái Y vô nghiệm phải không a!
 
L

linkinpark_lp

Thế thì anh phải hướng dẫn từ đầu chứ!

Theo em thì mấy bài này lúc đầu là mò ra nghiệm nhưng bài này thì đã lù lù rồi. Sau đó là trục căn thức lên để có cái mô hình X.Y như kia rồi cố gắng chứng minh làm sao cho cái Y vô nghiệm phải không a!

Có thể dùng phương pháp truy ngược dấu biểu thức liên hợp thì sẽ không phải vất vả đi chứng minh Y vô nghiệm nữa
 
Top Bottom