Giúp tớ giải bài toán này với nhé!

H

huongxua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khuấy kĩ dung dịch chứa 13,6 gam AgNO3 với m gam bộ đồng rồi thêm tiếp vào đó 100ml dung dịch H2SO4 l vừa đủ và đun nóng cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 9,28 gam bột kim loại, dung dịch A và khí NO. Lượng NaOH cânf thiết để tác dụng hết với các chất trong dung dịch A la 0,325 mol.
a, Tính m gam và thể tích khí NO thu được ở đktc.
b, Tính khối lượng các chất trong dung dịch A.
c, Tính CM của dd H2SO4 đã dùng. Giả thiết dung dịch H2SO4 điện li hoàn toàn
 
S

songlacquan

huongxua said:
khuấy kĩ dung dịch chứa 13,6 gam AgNO3 với m gam bộ đồng rồi thêm tiếp vào đó 100ml dung dịch H2SO4 l vừa đủ và đun nóng cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 9,28 gam bột kim loại, dung dịch A và khí NO. Lượng NaOH cânf thiết để tác dụng hết với các chất trong dung dịch A la 0,325 mol.
a, Tính m gam và thể tích khí NO thu được ở đktc.
b, Tính khối lượng các chất trong dung dịch A.
c, Tính CM của dd H2SO4 đã dùng. Giả thiết dung dịch H2SO4 điện li hoàn toàn

bài này cũng khá lằng nhằng, tớ làm chưa chắc lắm, mọi người cho ý kiến nhé.
theo gt nAgNO3=0.08---> nếu m g Cu bị tan hết ban đầu thì lượng kim loại thu được lúc sau sẽ <0.08*108=8.64<9> loại
vậy 9.28g kl sẽ có Cu,Ag hoặc chỉ có Cu.
Nhưng vì nếu có Cu thì chắc chắn sẽ phải có Ag vì dù Ag bị H+ và NO3- oxi hóa lên thì lại bị Cu đẩy ra--> 9.28g là hh Cu Ag
vậy có các phản ứng

Cu +2Ag+ ==>Cu2+ +2Ag(1)
0.04__0.08____0.04____0.08
3Cu +8H++2NO3-==>3Cu2+ +2NO +4H2O(2)
dd sau phản ứng td NaOH chỉ có muối Cu2+ vì axit cho vừa đủ
Cu2+ +2OH-===> Cu(OH)2
0.1625_0.325
lượng muối Cu2+này bao gồm cả từ (1) và (2)

9.28g kl: 0.08mol Ag==> nCu dư=0.01
vây tổng nCu=0.01+0.1625=0.1725
vậy m=11.04g
đến đây thì bài toán trở lên đơn giản
 
R

rioanh

giup minh tiiiiiiiii

;;) -----can gap---------
1) Cho 2 chat A va B co CTPT C4H5ClO2 .viet CTCT cua A va B
A + NaOH -------> muoi huu co (A1) + C2H5OH + NaCl
B + NaOH -------> muoi huu co (A2) +C2H4(OH)2 +NaCl
Viet pt phan ung khi cho A1,A2 tac dung voi H2SO4
2)Cho hh 2 este A va B deu co CTPT C5H8O2 .khi dun nong hh voi NaOH
ta thu duoc hh 2 muoi natri cua 2 axit co CTPT tuong ung la
C3H6O2(A1) va C3H4O2(B1) .Viet CTCT cua A,B,A1,B1 va viet pt phan ung
Viet pt phan ung chuyen hoa lan nhau giua A1 va B1
-------------------------thank you-------------------------------
 
V

van456

A là CH2-COOC2H5
B là Cl-CH2-CH2_OOCCH3

A + NaOH => Na2SO4 +SO3-H-CH2COOH
B+ NaOH => Na2SO4 + CH2COOH
 
Top Bottom