Giúp tớ giải bài Hoá này nha !!!

S

sn0wfl0wer

Đặt CT rượu cân tìm là RCH2OH, ta có pt phản ứng: RCH2OH +1/2O2 --->RCHO +H2O Ta có : m dd sau phản ứng - m rượu ban đầu = mO2 Suy ra:mO2=1,6(g) ---> nO2=0,05 mol --->n rượu phản ứng = 2nO2 =0,1 mol.Vì rượu dư ---> n rượu ban đầu > 0,1 mol ---> M rượu < 4:0,1=40 ---> Chỉ có CH3OH là thoả mãn (R=1)

~~~~~~~~~~~
Chẳng hiểu sao máy tính nhà tui ko xuống dòng được --->trình bày xấu.
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

bài còn bắt tính hiệu suất nữa mà???
nếu thế thì hình như là bài làm của bạn chưa thuyết phục cho lắm....
 
Top Bottom