Giúp tớ giải 5 bài này zới ^^ (lượng giác)

D

dinhphu963

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có ABC có AB = 1 ; Góc A = 105 độ ; góc B = 60 độ. Trên cạnh BC, lấy E sao cho AE = 1 . Vẽ ED // AB (D thuộc AC). Chứng minh: [TEX]1/AC^2 + 1/AB^2 = 4/3[/TEX]

2. Cho hình chữ nhật ABCD, có AB = 2BC. Trên cạnh BC lấy E. Tia AE cắt đường thẳng CD tại F. Chứng minh: [TEX]1/AE^2 + 1/4AF^2 = 1/AB^2[/TEX]

3. Cho tam giác ABC nhọn, biết AC = b, AB = c, BC = a. Chứng minh: [TEX]a/sinA = b/sinB = c/sinC[/TEX]

4. Cho tam giác ABC có AB = 3cm, AC = 6cm, Góc A = 120 độ. Kẻ đường phân giác AD của góc A. Tính độ dài AD.

5. Hình bình hành ABCD. Đường chéo AC > BD. Kẻ CH vuông góc AD, CK vuông góc AB.
a) C/m: tam giác CKH đồng dạng tam giác BCA
b) C/m: HK = AC. SinBAD
c) Tính diện tích AKCH. Biết BAD = 60 độ; AB = 4; AD = 5.

Giúp mình nghen! :p Cám ơn các bạn... ^^!
 
T

thankyou77

4. Cho tam giác ABC có AB = 3cm, AC = 6cm, Góc A = 120 độ. Kẻ đường phân giác AD của góc A. Tính độ dài AD.

5. Hình bình hành ABCD. Đường chéo AC > BD. Kẻ CH vuông góc AD, CK vuông góc AB.
a) C/m: tam giác CKH đồng dạng tam giác BCA
b) C/m: HK = AC. SinBAD
c) Tính diện tích AKCH. Biết BAD = 60 độ; AB = 4; AD = 5.

Giúp mình nghen! :p Cám ơn các bạn... ^^!

4. Kẻ [TEX]CH \perp BA[/TEX] có góc HAC và AC=6 \Rightarrow được AH và HC \Rightarrow BH
Có BH và CH tính được góc BCH suy ra tính được góc ACB ( vì goc AHC=30)
Kẻ [TEX]AK \perp BC[/TEX] có góc ACB và AC \Rightarrow AK
Dễ dàng tính được góc ADC \Rightarrow góc ADK
Có ADK và AH tính được AD.

5a. Do góc H= góc K =90 \Rightarrow AHCK nội tiếp
Ta có HKC=90 - BKH
ACB=90 - ACH
\Rightarrow HKC = ACB
mặt khác: BAC=KHC
\Rightarrow đồng dạng.
 
H

havy_204

[B]Bài 3:
Từ A ta kẻ AH vuông góc với BC, ta có ;
Sin B = AH /AB
Sin C= AH /AC
\RightarrowSin B /Sin C = Ah /AB : AH / AC
= AC /AB
\LeftrightarrowSin B /Sin C = b /c
\Leftrightarrowb/ Sin B = c / Sin C
Tương tự ta có : a/ Sin A = C/ Sin C
\RightarrowA/ Sin a = b / Sin B = c / Sin C( dpcm)
Xong một bài nà:D:D:D(hình thì tớ hok pot lên dc, thông cảm nghe)mà sao post ở 2 chủ đề lắm vậy bạn???????????:(:(:([/B]
 
Top Bottom