giúp tớ gải câu này vs?

Y

yv32188@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 69,6 gam mangan đioxit tác dụng hết với dung dịch axit clohiđric đặc. Toàn bộ lượng clo sinh ra được hấp thụ hết vào 500 ml dung dịch NaOH 4M. Hãy xác định nồng độ NaOH trong dung dịch thu được sau phản ứng. Coi thể tích dung dịch không thay đổi. @-):-*
 
T

thienlong233

Cho 69,6 gam mangan đioxit tác dụng hết với dung dịch axit clohiđric đặc. Toàn bộ lượng clo sinh ra được hấp thụ hết vào 500 ml dung dịch NaOH 4M. Hãy xác định nồng độ NaOH trong dung dịch thu được sau phản ứng. Coi thể tích dung dịch không thay đổi

MnO2+4HCl--->MnCl2+Cl2+2H2O

nMnO2=0,8mol--->nCl2=0,8mol

Cl2+2NaOH--->NaCl+NaClO+H2O

nNaOH=2mol

nCl2=0,8mol

-->nNaOH dư=0,4mol

-->Cm=0,8M
 
Top Bottom