giúp tớ dãy chuyển hoá này với

N

nguyenthuhuong0808

N

nguyenthuhuong0808

thì vấn đề khó là ở chỗ đó
C + NaOH -> D
D + NaOH -> C
hjc
đề thi trường chuyên tỉnh quảng minh đó.
 
4

4ever_lov3u

Liệu Na2CO3 có tác dụng vs nước trước, sau đó mới tác dụng vs NaOH không nhỉ?
Nếu thế thì sẽ như sau:
Na2CO3 + 2H2O = 2NaOH + H2O + CO2
CO2 + NaOH = NaHCO3
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

Liệu Na2CO3 có tác dụng vs nước trước, sau đó mới tác dụng vs NaOH không nhỉ?
????? Na2CO3 là muối t/d sao dc vs nc =((=((=((=((=((
Cái dấu = thời xưa mới dùng chứ thời nay loại pứ 2 chiều ko dùng cái đó nữa
"Na2CO3 + H2O = Na2O + H2O + CO2" ....cái này chỉ có chiều nghịch thôi bạn ơi:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

Liệu Na2CO3 có tác dụng vs nước trước, sau đó mới tác dụng vs NaOH không nhỉ?
Nếu thế thì sẽ như sau:
Na2CO3 + 2H2O = 2NaOH + H2O + CO2
CO2 + NaOH = NaHCO3
oh. sai oy`
........................................................................

bài này không dễ thế đâu mọi người ơi
giúp em với
hjc hjc .................................................
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Vấn đề bây giờ là phải tìm cái khoáng sản chết tịt đó :((

ta đóan là CaCO3 thoai :(
 
H

hunggary

Bây h anh đang bận....chiều đi học về anh sai thằng đệ tử làm cho nha...:D:D:D:D
Nhưng cũng ko biết đúng ko nữa????!!!!!!...Cứ chờ đợi nha..5 tiếng nữa thui
 
L

lucmachthankiem

(viết dãy chuyển hoá này thành hình vuông ý)
A ---> B
B + NaOH ----> C
B + NaOH ----> D
C + NaOH ---> D
D + NaOH ----> C
D ----->A
biết A là khoáng sản thường dùng trong sản xuất và đời sống
cái bài này ko có chất nào cả đâu.
C + NaOH ---> D
D + NaOH ----> C
Nếu là thế tức là thuận nghịch rồi còn j thiệt là 1 bài vô vị. Bạn thử post bài này bên chemvn xem nó giải thế nào đi.
 
N

nguyenthuhuong0808

đề này ở trong quyển tuyển chọn đề thi tuyển sinh và lớp 10 chuyên môn hóa học
không sai đề đâu
 
Q

quynhruby_nhuquynh

Ở phương trình cuối theo mình là p/ư phân huỷ mà :-? , chất D có dc phép tác dụng thêm vs chất nào nữa đâu :-?

Mình cũng nghĩ A là CaCO3 và D chắc là Ca(HCO3)2 :">

Nhưng nghi ngờ cái chuyển hoá thứ năm quá >.<
D là Ca(HCO3)2 thì B là gì??? cái này hơi vô lí. hi`hi` mà các bạn cứ đoán là đá vôi thế, nhỡ nó là 1 loại quặng khác thì sao??
 
N

nguyenthuhuong0808

TIn tưởng j hả bạn. Mà nói thiệt nó in sai chẳng hạn. Cía đó có khả năng đó chứ.
thế bạn cho tớ hỏi nha.
sách này lại do nhà xuất bạn giáo dục hà nôi sản xuất.
chẳng lẽ lại sai.
mà sách này tái bản biết bao nhiêu lần rồi.
chẳng nhẽ sai mà khi tái bản lại không được sửa à
 
Top Bottom