giúp tớ con lắc đơn khó

V

vumacdinhchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn chiều dài l = 0,249m, vật khối lượng m = 100g dao động với biên độ góc là 0,07 rad dưới tác dụng của lực cản thì dao đọng tắt dần với chu kì giống như khi không có lực cản.Con lắc dao đọng dược 100s thì dừng. độ lớn lực cản là bao nhiêu?(cho g=9,8, [TEX]\pi = 3,1416[/TEX])
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài này em có thể giải như sau nhé:
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
Số dao động mà vật thực hiện được trước khi dừng lại là:
[TEX]N=\frac{100}{T}[/TEX] (1)
Mặt khác số dao động vật thực hiện được:
[TEX]N=\frac{\alpha _0}{\Delta \alpha }[/TEX] (2)
( với [TEX]\Delta \alpha[/TEX] là độ giảm biên độ sau 1 chu kỳ)
Từ (1) và (2)\Rightarrow [TEX]\Delta \alpha[/TEX]
Mặt khác [TEX]\Delta \alpha[/TEX] được xác định bởi:
[TEX]\Delta \alpha =\frac{4F_c}{mg}[/TEX]
 
Top Bottom