Giúp tớ câu tự chọn lượng chất

H

hvqy2013haha

A

a012

Oxi hóa [TEX]C_2H_5OH[/TEX] bằng [TEX]CuO[/TEX] nung nóng, thu được hỗn hợp chất lỏng gồm [TEX]CH_3CHO[/TEX],[TEX] C_2H_5OH[/TEX] dư và [TEX]H_2O[/TEX] có M=40 gam. Hiệu suất phản ứng oxi hóa là:
A. 25%
B. 35%
C. 45%
D. 55%

chọn số mol [TEX]C_2H_5OH[/TEX] ban đầu là 1mol, số mol pu là x mol.
xmol $C_2H_5OH$-------->xmol [TEX]CH_3CHO[/TEX] +xmol [TEX]H_2O[/TEX].
=>$C_2H_5OH$ dư=1-x mol.
ta có M=$\frac{46(1-x)+44x+18x}{1-x+2x}$ =40
<=> x=0,25 =>H=$\frac{0,25}{1}$=25%
 
Top Bottom