giúp tớ câu tích phân hay $\int_{0}^{\frac{/pi}{4}} \frac{dx}{cosx.\sqrt{2+sinx}}$

M

minhtuan_94

trong căn= cos^2(2/cos^2 + 2sinx/cosx) rồi bạn đưa cosx ra ngoài trong căn còn lại là 2(1+tan^2)+ 2 tanx
đến đây bạn tự làm tiếp nhé xl vì mình ko gõ dk công thức
bạn ới mình cũng đã làm đến đoạn này rồi
cấI tiếp thoe mới là khó bạn ah
 
P

phuongthuy_girltn

bạn ới mình cũng đã làm đến đoạn này rồi
cấI tiếp thoe mới là khó bạn ah
mình giải tiếp na :)
[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{cos^2x.\sqrt{2tan^2x+2tanx+2}}=\frac{1}{\sqrt2}\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{d(tanx)}{\sqrt{tan^2x+tanx+1}}=\frac{1}{\sqrt2}\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dt}{\sqrt{t^2+t+1}}=\frac{1}{\sqrt2} \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dt}{\sqrt{(t+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}[/TEX]
đặt [TEX]t+\frac{1}{2}=\frac{\sqrt3}{2}tanu[/TEX] thế vào I là ra bạn nhe .:)
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuan_94

mình giải tiếp na :)
[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dx}{cos^2x.\sqrt{2tan^2x+2tanx+2}}=\frac{1}{\sqrt2}\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{d(tanx)}{\sqrt{tan^2x+tanx+1}}=\frac{1}{\sqrt2}\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dt}{\sqrt{t^2+t+1}}=\frac{1}{\sqrt2} \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dt}{\sqrt{(t+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}[/TEX]
đặt [TEX]t+\frac{1}{2}=\frac{\sqrt3}{2}tanu[/TEX] thế vào I là ra bạn nhe .:)

thank bạn nhá
.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom