T
truonghagiang
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho 2 nguồn: [tex] U1=1.5cos(50\pi t - \pi/6) U2=1.5cos(50\pi t + 5\pi/6) [/tex]
1 điểm M cách U1=50cm U2= 10cm. biết v = 1m/s. Tìm bien độ tổng hợp tại M:
Cách 1: Tớ viết Pt U1 tại M và U2 tại M rồi tìm U tại M = cách lấy U1M + U2M. KQ: A = 0
Cách 2: Tớ dùng c/thức tìm Biên độn tổng hợp
[tex]A^2 = A1^2 + A2^2 + 2.A1A2.cos( \large\Delta \oi) [/tex] Với [tex] \large\Delta \oi = \oi1 - \oi2 [/tex]
--> A = 3cm
Vậy cho tớ hỏi 2 cách trên. Cách nào Đúng cách nào sai? và sai ở chỗ nào. Thanks các pro
1 điểm M cách U1=50cm U2= 10cm. biết v = 1m/s. Tìm bien độ tổng hợp tại M:
Cách 1: Tớ viết Pt U1 tại M và U2 tại M rồi tìm U tại M = cách lấy U1M + U2M. KQ: A = 0
Cách 2: Tớ dùng c/thức tìm Biên độn tổng hợp
[tex]A^2 = A1^2 + A2^2 + 2.A1A2.cos( \large\Delta \oi) [/tex] Với [tex] \large\Delta \oi = \oi1 - \oi2 [/tex]
--> A = 3cm
Vậy cho tớ hỏi 2 cách trên. Cách nào Đúng cách nào sai? và sai ở chỗ nào. Thanks các pro
Last edited by a moderator: