giúp tớ câu này nhe

K

kidvn3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 46: Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm Mg, MgO, Mg(HCO3)2, MgSO3 bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 30%, thu được 11,2 lít (đktc) hỗn hợp khí Y và dung dịch Z có nồng độ 36%. Tỉ khối của Y so với He bằng 8. Cô cạn Z được 72 gam muối khan. Giá trị của m là
A. 20. B. 10. C. 15. D. 25.
 
N

naruto2001

$n_H2SO4$ = $n_MgSO4$ = 0.6mol

$m_ddMgSO4$ = 72. $\frac{100}{36}$=200g $m_ddH2SO4$ =0,6.98. $\frac{100}{30}$=196g

mkhí=8.4.0,5=16g

=>m=200-196+16=20g \Rightarrow A
 
K

kidvn3000

bảo toàn khối lượng sao không thấy có khối lựong nước vậy bạn
 
Top Bottom