giúp tớ câu điện với các bạn

N

ng_quanghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=120V, f=60hz vào 2 đầu bóng đèn huỳnh quang. đèn chỉ sáng khi độ lớn điện áp đặt vào đèn không nhỏ hơn 60căn2(V). thời gian đèn sáng trong mỗi giây là: 1/3,1/2,2/3,1/4
cho tớ hỏi là mình sử dụng đường tròn thì cái biên độ là 120 hay là 120căn2.
 
N

newstarinsky

đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=120V, f=60hz vào 2 đầu bóng đèn huỳnh quang. đèn chỉ sáng khi độ lớn điện áp đặt vào đèn không nhỏ hơn 60căn2(V). thời gian đèn sáng trong mỗi giây là: 1/3,1/2,2/3,1/4
cho tớ hỏi là mình sử dụng đường tròn thì cái biên độ là 120 hay là 120căn2.

dựa vào đường tròn ta thấy góc quét được trong 1 chu kì là
[TEX]\alpha=\frac{4\pi}{3}[/TEX]

Thời gian là

[TEX]t=\frac{\alpha.f}{\omega}=\frac{2}{3}(s)[/TEX]

Sử dụng đường tròn thì biên độ là [TEX]120\sqrt{2}[/TEX]
 
N

ng_quanghoc

m giải ra đáp án giống bạn . nhưng đáp án trong sách là 1/4. m nghĩ nếu cho biên độ là 120, đề nói đề độ lớn phải > 60căn2 thì trong 1 chu kì chỉ tính đi qua điểm 60căn2 2 lần thôi. làm vậy thì ra 1/4 giống đáp án của sách. m thấy lơ mơ cái vụ độ lớn với biên độ..
 
T

trannga1905

m giải ra đáp án giống bạn . nhưng đáp án trong sách là 1/4. m nghĩ nếu cho biên độ là 120, đề nói đề độ lớn phải > 60căn2 thì trong 1 chu kì chỉ tính đi qua điểm 60căn2 2 lần thôi. làm vậy thì ra 1/4 giống đáp án của sách. m thấy lơ mơ cái vụ độ lớn với biên độ..

ta biết trong pt dao động diêu hoa x=Acos(wt+ phi)

vs A là biên độ. đó là gt cực đại của li độ x lúc cos(wt+phi)=1

tương tự trong mạch xoay điện xoay chiều u=Uocos(wt+phi)

vs Uolà biên độ. đó là gt cực đại của u (tức thời) lúc cos(wt+phi)=1

trong bài của c cho U(hiêu dụng)mà-----> Uo(bien dộ)=căn 2.U
 
Top Bottom