N
ngocdiem_791994
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Hai vật có khối lượng m1=200g và m2 được nối với nhau và được treo vào lò xo bằng sợi dây ko dãn( khối lượng sợi dây oi như bằng 0) thì lò xo dãn thêm 1 đoạn bằng 3cm. Điều kiện nào của m2 để khi cắt bỏ m2(cắt nhanh và nhẹ nhàng) thì m1 vẫn dđđh. g=10m/s2. Biết lúc m1 bắt đầu dao động lò xo ở trong giới hạn đàn hồi.
2. Một con lắc lò xo gồm vật M và lò xo có độ cứng k đang dao động trên mp nằm ngang nhẵn với A1. Đúng lúc vật M ở vị trí biên thì 1 vật m có khối lượng bằng M, chuyển động theo phương ngang với vận tốc v= vận tốc cực đại của M. Biết va chạm là đàn hồi xuyên tâm, sau va chạm M tiếp tục dđđh với A2. Tỉ số A1/A2
2. Một con lắc lò xo gồm vật M và lò xo có độ cứng k đang dao động trên mp nằm ngang nhẵn với A1. Đúng lúc vật M ở vị trí biên thì 1 vật m có khối lượng bằng M, chuyển động theo phương ngang với vận tốc v= vận tốc cực đại của M. Biết va chạm là đàn hồi xuyên tâm, sau va chạm M tiếp tục dđđh với A2. Tỉ số A1/A2