Giup to bai nay????????

V

vandatqb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giả kỉ cho tớ nhưng bài này nha


KT 1tiết đó

4.
Tron 0,54 gam Al với hỗn hợp bột Fe2O3 và CuO, rôi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm thu dược hon hợp A. Hòa tan hoàn toàn hon hợp A trong dung dịch HNO3 dư, thu dược hổn hợp khí gồm NO và NO2 có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:3 ( không có sản phẩm khử khác). Thể tích khí NO và NO2 ( dktc) lần lượt là:
A. 0,672 lít và 0,224 lít.
B. 2,24 lít và 6,72 lít.
C. 6,72 lít và 2,24 lít.
D. 0,224 lít và 0,672 lít.
8.
Hỗn hợp A gồm a gam Fe và 0,2 mol Fe2O3. Hòa tan hon hợp A vào dung dịch HCl dư, thu được dung dịch B. Dung dịch B tác dụng với dung dịch NaOH dư, thu kêt tủa D, nung D trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được 36 gam chât rắn E. a có giá trị bằng:
A. 1,4 gam. B. 14,0 gam. C. 2,8 gam. D. 3,6 gam.

9.. có 4 dd CuCl2 ZnCl2 FeCl3 AlCl3 . nêú thêm dd Koh dư rôì thêm ttíp Nh3 dư vào 4 dung dịch trên thì sô châts kêt tủa là :
1 2 3 4

10...khi cho 41.4g hh gồm Fe2O3, CrO3, Al2O3 tác dụng vơí dd NaOH đăc dư sau phản ứng thu đươc chât răn năng 16g. đê khư hoàn toàn 41.1g X băng phan ưng nhiêt nhôm phai dung 10.8 g Al. thành phân % KL Cr2O3 trong X la
a.50.67% b.20.33% C. 66.67% D . 36.71%

12...dùng tô hơp 2 hoa chât trong 4 hoa chat sau : dd HCL, ddNaOH, nuoc Br2 ,dd NH3 đê phân bịêt
các chât Cu,Zn,Al,Fe2O3.Giai thich

13...cho 6 goi bot mau trang : CuO FeO Fe2O3 MnO2 Ag2O va hh Fe + FeO. co the dung thêm hóa chât nào sau đây đê nhan biet
A dd Hcl Bdd HNO3 C ddNaOH D dd H2SO4

14.. Diên phân hêt 400ml hh HCL, KCl voi địên cưc tro mang ngan xop voi I=9.65A, thoi gian 20 phut, thu duoc đd có Ph=3. Nong d mol/l lân lươt cua HCL, KCL trong hh ban dau la
A. 0.2M 0.4M B 0.15M 0.25M C 0.2M 0.1M D 0.25M 0.35M
 
H

heocon17101111

9.. có 4 dd CuCl2 ZnCl2 FeCl3 AlCl3 . nêú thêm dd Koh dư rôì thêm ttíp Nh3 dư vào 4 dung dịch trên thì sô châts kêt tủa là :
1 2 3 4



đáp án 1

khi cho KOH vào cả 4 đều cho kết tủa,KOH dư nên kết tủa Al tan, sau đó Cu và Zn tạo phức với NH3 >>>>>>>>> CÒN 1
 
H

hay_o_bentoi

4)bạn sử dụng định luật bảo toan e là ra ngay mà
thực chất quá trình nhiệt nhôm chỉ là bạn cả thấy rắc rối thôi
bạn có thể coi phản ứng trong dd HNO3 của hh sau phan ứng nhiệt nhôm chính là khi bạncho hh ban đầu vào thì bạn có thể tính được số mol e nhận =3*nAl
sd các phương trình cho nhân e sau +tỉ lệ thể tích đề bài cho bạn có thể tính được
Al - 3e =Al3+
N5+=N3+ - 2e
N5+=N4+ -1e
 
H

hay_o_bentoi

8)sử dụng phương pháp bảo toàn nguyên tố
số mol nguyên tử Fe lúc trước = số mol nguyên tử Fe lúc sau
ban đầu:Fe các quá trình tạo thành 36g Fe2O3
Fe2O3
nFe= a/56+0,2*2=36/160*2
từ phương trình ta suy ra a
 
H

hay_o_bentoi

đáp án 1

khi cho KOH vào cả 4 đều cho kết tủa,KOH dư nên kết tủa Al tan, sau đó Cu và Zn tạo phức với NH3 >>>>>>>>> CÒN 1
bạn hiểu sai rồi
vì khi cho KOH dư vào 4dd trên thì có 2 cái cho kết tủa là Fe và Cu sau đó cho thêm NH3 vào thì dd chứa Cu tan nốt thì chỉ còn lại Fe(OH)3
 
H

hay_o_bentoi

câu 12:
dùng HCl và dd NH3 dư:
cho 4 kim loại vào dd HCl thì chỉ có : +Cu không tan
+Fe2O3 tan nhưng không tạo ra khí
+Al, Zn tan và tạo ra khí
sao đó cho 2 dd mà có khí thoát ra vào dd có NH3 dư thì:+dd có kết tủa thì dd đó là dd AlCl3 hay kl là Al
+ DD có kết tủa song rồi tan là dd ZnCl2 kl Zn( do Zn tạo phức với NH3)
 
K

ken_crazy

14.. Diên phân hêt 400ml hh HCL, KCl voi địên cưc tro mang ngan xop voi I=9.65A, thoi gian 20 phut, thu duoc đd có Ph=3. Nong d mol/l lân lươt cua HCL, KCL trong hh ban dau la
A. 0.2M 0.4M B 0.15M 0.25M C 0.2M 0.1M D 0.25M 0.35M
bạn chắc ghi sai đề chỗ này . Hầu hết đáp án đều có CM của Kcl lớn hơn Hcl => KOH dư=> ph > 7.Đáp án C ko chính xác nên ko bàn
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

14.. Diên phân hêt 400ml hh HCL, KCl voi địên cưc tro mang ngan xop voi I=9.65A, thoi gian 20 phut, thu duoc đd có Ph=3. Nong d mol/l lân lươt cua HCL, KCL trong hh ban dau la
A. 0.2M 0.4M B 0.15M 0.25M C 0.2M 0.1M D 0.25M 0.35M
bạn chắc ghi sai đề chỗ này . Hầu hết đáp án đều có CM của Kcl lớn hơn Hcl => KOH dư=> ph > 7.Đáp án C ko chính xác nên ko bàn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom