Giúp tớ bài này.

N

nguyenbahiep1

1,P đi qua I(4,-1,0) song song oy và vuông góc với mf R : 3x-y+z+1 =0

2,P la mf trung trực của đoạn Hk ,với H(1,2,3)và k(-5,4,3)


hướng dẫn

câu 1

[laTEX]\vec{n_P} = [\vec{j}, \vec{n_R}] \\ \\ \vec{j} = (0,1,0) \\ \\ \vec{n_R}: (3,-1,1)[/laTEX]

câu 2

gọi M là trung điểm HK

M ( -2, 3, 3)

P đi qua M

[laTEX] \vec{n_P} = \vec{HK} = (-6, 2, 0 )[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

PS: Bạn đã hỏi 3 câu hỏi và mình cũng đã trả lời trong 3 bài viết đó của bạn

Mình nhận thấy 3 bài này có hướng làm gần giống nhau

mình mong bạn thông qua các hướng dẫn của mình và thành viên khác rút ra được kinh nghiệm cho các bài tập trên để từ đó làm được nhiều bài tập khác cùng dạng hơn

tránh trường hợp hỏi và chép
 
N

ngoisao005

vâng,nhưng thật sự là 2 câu trước e hỏi xong rồi tự nhiên lại làm đc
nhưng 2 câu này e ko biết thật, a có thẻ chỉ chi tiết cho e cái câu 1 vecto J tìm thế nào đc ko ạ
 
Top Bottom