Giúp tớ bài này.

N

ngoisao005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua hai điểm
A(2;1;3),B(1;−2;1) và song song với đường thẳng d:x=−1+t y=2t z=−3−2t (t∈R)
Tớ muốn hỏi véc tơ chỉ phương của đường thẳng d tìm như thế nào.
 
N

nguyenbahiep1

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua hai điểm
A(2;1;3),B(1;−2;1) và song song với đường thẳng (d) x =−1+t y=2t z=−3−2t (t∈R)
Tớ muốn hỏi véc tơ chỉ phương của đường thẳng d tìm như thế nào.

[laTEX] \vec{u_d}: (1,2,-2) \\ \\ \vec{AB} = (-1,-3,-2) \\ \\ \vec{n_P} = [\vec{u_d}, \vec{AB}] = (-10,4,-1) [/laTEX]
 
Top Bottom